Thứ Năm, 18/07/2019 09:24:37 Hotline: 0901 514 799

Nha Trang đề xuất cấm xe trên 29 chỗ vào đường Trần Phú

17/08/2018 07:15

TP Nha Trang đề xuất phương án phân luồng giao thông tại tuyến đường huyết mạch Trần Phú nhằm giải quyết tình trạng...

Keyword đầu tiên có dấu

Tình trạng kẹt xe diễn ra hàng ngày trên tuyến đường Trần Phú, TP Nha Trang

Trên tuyến đường Trần Phú dài gần chục km gần đây thường xuyên đối mặt với tình trạng ùn tắc. Nguyên nhân do hàng trăm chiếc xe du lịch loại 29-45 chỗ đến các khách sạn đưa khách đi thăm quan các địa điểm du lịch. Chỉ cần vài chiếc xe có thân hình “hộ pháp” nối đuôi cũng khiến con đường trở nên chật chội. Đáng lưu ý, phần lớn việc đón, trả khách của các xe này cũng diễn ra ngay trên lòng đường bởi nhiều khách sạn không thiết kế khu đậu đỗ bên trong.

Gần đây, UBND TP Nha Trang đề xuất cấm ô tô khách có chỗ ngồi từ 29 chỗ trở lên và ô tô tải có khối lượng chuyên chở lớn hơn 1,5 tấn lưu thông trên đường Trần Phú (đoạn đoạn từ phía Nam cầu Trần Phú đến ngã giao đường Trần Phú - Hoàng Diệu). Khung giờ cấm vào thời gian cao điểm: Buổi sáng từ 6h - 9h30; buổi chiều từ 16h - 19h. Đồng thời cấm dừng đỗ phương tiện giao thông đường bộ trên đường Trần Phú (cả hướng Đông và Tây) từ phía Nam cầu Trần Phú đến đường vòng Núi Chụt.

Ngoài ra, khi các tuyến đường trong sân bay hình thành sẽ thực hiện phân luồng hướng đi cho ô tô khách: Trước mắt đề nghị khẩn trương thi công hoàn thiện đoạn cuối đường số 4: Hướng lưu thông của ô tô khách từ 29 chỗ trở lên trên đường Trần Phú từ phía Nam cầu Trần Phú về cảng Nha Trang buộc rẽ phải vào đường Lê Thánh Tôn - đường Nguyễn Thiện Thuật - đường băng ra nút giao N3 - đường số 4 - đường Nguyễn Tất Thành - đường Lê Hồng Phong - đường Võ Thị Sáu - đường vòng Nút Chụt. Về lâu dài khi đường Nguyễn Thiện Thuật thông với đường Hoàng Diệu: Hướng lưu thông của các ô tô 29 chỗ ngồi trở lên trên đường Trần Phú từ phía Nam cầu Trần Phú về cảng Nha Trang buộc rẽ phải vào đường Lê Thánh Tôn - đường Nguyễn Thiện Thuật - đường Hoàng Diệu.

Liên quan đến vấn đề này, tại cuộc họp được UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức vào ngày 15/8, đại diện Sở Du lịch Khánh Hòa cho rằng: “Việc cấm này chưa thể làm ngay được mà cần có thời gian để các doanh nghiệp lữ hành chuyển đổi xe đón khách cho phù hợp bởi nếu không sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động kinh doanh, du lịch”.

Ông Nguyễn Văn Dần, Giám đốc Sở GTVT cũng cho biết, việc phân luồng giao thông đường Trần Phú là cần thiết nhưng cần có lộ trình cụ thể và làm từng bước một bởi đây là tuyến huyết mạch trong khi nhiều dự án giao thông chưa hoàn thiện. Có thể chờ đến khi hoàn thành một số nút giao thông kết nối khu vực sân bay Nha Trang mới thực hiện là tốt nhất.

Quốc Nhựt