Nhà xe, khách sạn miễn giảm tiền cước, phòng nghỉ cho đoàn cứu trợ

21/10/2016 17:40

Nhiều nhà xe, khách sạn chủ động miễn phí vận chuyển hàng cứu trợ và giảm tiền phòng nghỉ cho các đoàn cứu trợ.

Nhà xe, khách sạn miễn giảm tiền cước, phòng nghỉ cho đoàn cứu trợ 1

Khách sạn Thanh Phúc giảm 50% giá tiền phòng nghỉ cho các đoàn cứu trợ đồng bào lũ lụt

Ngày 19/10, Khách sạn Thanh Phúc ở TP. Đồng Hới đã công bố kế hoạch giảm 50% giá tiền phòng nghỉ cho các đoàn cứu trợ đồng bào lũ lụt.

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng – Thương Mại Tuấn Phúc, chủ khách sạn Thanh Phúc 1 và Thanh Phúc 2 ở TP. Đồng hới cho biết: "Chúng tôi sẽ giảm 50% giá phòng nghỉ cho các đoàn cứu trợ về giúp đỡ đồng bào lũ lụt. Chương trình này sẽ được kéo dài trong thời gian ít nhất là 10 ngày. Đồng thời, phía khách sạn cũng sẽ hỗ trợ tối đa cho các đoàn cứu trợ từ xa tới bằng việc kết nối với các doanh nghiệp vận tải và chính quyền các địa phương vùng lũ để các đoàn đưa hàng cứu trợ đến với người dân bị thiệt hại một cách nhanh nhất".  

Nhà xe, khách sạn miễn giảm tiền cước, phòng nghỉ cho đoàn cứu trợ 2

Xe tham gia vận tải hàng cứu trợ miễn phí ở Quảng Bình. Một việc làm hết sức ý nghĩa của các cá nhân, doanh nghiệp tại địa phương.

Ông Nguyễn Văn Trung - Trưởng đoàn cứu trợ từ TP. Hồ Chí Minh ra Quảng Bình rất vui mừng khi vừa nhận được sự hỗ trợ giúp đỡ từ phía khách sạn, vừa được giảm tiền phòng nghỉ. Ông Trung cho biết: Sau khi hay tin người dân Quảng Bình bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ, thấy nhiều gia đình rơi vào cảnh màn trời chiếu đất, chúng tôi đã đứng ra kêu gọi người thân, bạn bè, các doanh nghiệp trên địa bàn quyên góp tiền, hàng hóa để giúp đỡ nhân dân Quảng Bình trong lúc khó khăn, hoạn nạn.

Do từ xa tới nên chúng tôi không thông thuộc đường và cũng không thể liên lạc trước với chính quyền địa phương vùng ngập lũ. Nay được phía khách sạn hỗ trợ, giảm giá phòng nghỉ chúng tôi rất mừng, mong  rằng sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp, khách sạn ở Quảng Bình, Hà Tĩnh làm như Thanh Phúc.

>>>Xem thêm video: Hình ảnh miền Trung ngụp lặn trong cơn lũ lớn:

Được biết, hiện nay ở Quảng Bình nhiều doanh nghiệp vận tải, nhà xe cũng nhận vận chuyển hoàn toàn miễn phí hàng cứu trợ từ các nơi đưa về Quảng Bình. Ông Trần Anh Tuấn - Trưởng phòng Quản lý Vận tải và Phương tiện người lái Sở GTVT Quảng Bình cho biết: "Hiện tại nhiều nhà xe đã tiến hành miễn cước vận chuyển hàng cứu trợ về Quảng Bình. Chúng tôi cũng sẽ vận động thêm các doanh nghiệp, HTX vận tải tham gia hỗ trợ các đoàn cứu trợ. Đây là việc làm hết sức có ý nghĩa, nó thể hiện sự trân trọng, lòng biết ơn đối với những nhà hảo tâm đã sẵn lòng giúp đỡ nhân dân Quảng Bình lúc khó khăn, hoạn nạn".

Hiện tại Sở GTVT Quảng Bình cũng đang phối hợp cùng với Hiệp hội vận tải ô tô tỉnh Quảng Bình đứng ra kêu gọi các doanh nghiệp vận tải bố trí phương tiện để vận chuyển hàng cứu trợ miễn phí về vùng lũ cho các đoàn có nhu cầu. Danh sách các doanh nghiệp, số điện thoại các nhà xe tham gia chương trình sẽ được Sở GTVT cập nhật liên tục và công bố trên website của sở này để các đoàn cứu trợ nắm được và chủ động liên lạc khi có nhu cầu.

Dưới đây là danh sách đăng ký chở hàng miễn phí hỗ trợ đồng bào lũ lụt trên địa bàn tỉnh Quảng Bình 

(Danh sách này vẫn đang được cập nhật và bổ sung)

Nhà xe, khách sạn miễn giảm tiền cước, phòng nghỉ cho đoàn cứu trợ 3

(Danh sách này vẫn đang được cập nhật và bổ sung)

Văn Thanh