Nhà xe Kumho - Việt Thanh bị tố chèn ép, tấn công đồng nghiệp

30/06/2018 19:48

Công ty Phúc Xuyên đề nghị cơ quan chức năng điều tra việc chèn ép, hành cung của Công ty Kumho - Việt Thanh.

Nhà xe Kumho - Việt Thanh bị tố chèn ép, tấn công đồng nghiệp 1

Lái xe Vũ Hồng Hoan bị hành hung cùng phương tiện bị vỡ

Ngày 29/6, Công ty TNHH Phúc Xuyên, có địa chỉ tại Quảng Ninh có đơn thư trình báo vụ việc lái xe Công ty bị nhân viên Kumho - Việt Thanh có hành vi tấn công, hành hung, gây lo sợ, bức xúc cho giới tài xế xe khách và các công ty kinh doanh vận tải hành khách.

Theo đó, ngày 25/6, lái xe Vũ Hồng Hoan thuộc Công ty TNHH Phúc Xuyên điều khiển xe BKS 14B - 02973 (xe tuyến cố định Quảng Ninh - Hà Nội, xuất bến Mỹ Đình vào lúc 12h15 cùng ngày để về Quảng Ninh). Khi xe 14B - 02973 đến đoạn gần cầu vượt Nam Hồng (Hà Nội) thì đột nhiên xe khách của Công ty Kumho - Việt Thanh BKS 29LD - 3137  chạy với tốc độ cao va chạm và chèn ép xe của Công ty vào lan can đường làm xe bị hư hỏng vỏ bên má phụ.

"Sự việc rất nguy hiểm bởi nếu mức độ va chạm nặng hơn, xe 14B - 02973 hoàn toàn có nguy cơ bị lật ra khỏi đường cao tốc, mặt khác lúc đó còn có một số xe gắn máy đang đi sát phía sau. Hành vi của xe Kumho - Việt Thanh là hoàn toàn cố ý gây nguy hiểm, coi thường tính mạng, tài sản của hành khách trên xe, coi thường tính mạng, tài sản của người tham gia giao thông", đại diện Công ty Phúc Xuyên cho biết.

Sau đó đến đoạn đường gần Mê Linh xe Kumho - Việt Thanh, xe BKS 29LD - 3137  lại tiếp tục ép xe khách của Công ty lần nữa.

Đến cổng Melinh - Plaza xe Kumho - Việt Thanh, xe BKS 29LD - 3137 đỗ đón khách, thì lái xe Vũ Hồng Hoan đỗ xe xuống để nói chuyện với lái xe Kumho... Chưa kịp nói gì thì lái xe và phụ xe Kumho - Việt Thanh lao vào chửi và hành hung lái xe Hoan gây thương tích trên người.

Ông Đoàn Thế Xuyên, Giám đốc Công ty TNHH Phúc Xuyên cho biết: "Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công ty đã gửi đơn đề nghị xử lý đến Công an huyện Mê Linh (Hà Nội) và các cơ quan chức năng. Hành vi của nhân viên Công ty Kumho - Việt Thanh là không thể chấp nhận vì coi thường tính mạng và pháp luật khi tham gia giao thông".

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Chánh văn phòng Ban ATGT Quảng Ninh cho biết: "Đơn vị cơ bản nắm được thông tin vụ việc. Chúng tôi sẽ đề nghị phía công an vào cuộc điều tra về nội dung trên".

Liên quan đến vụ việc trên, chiều 30/6, PV Báo Giao thông đã liên hệ với Công ty TNHH vận tải tốc hành Kumho Việt Thanh để làm rõ thông tin. Đại điện công ty cho biết: "Hiện chúng tôi vẫn chưa nhận được thông tin vụ việc, khi anh (PV) nói chúng tôi mới biết và sẽ cho kiểm tra ngay".

Vị đại diện của Công ty Kumho Việt Thanh cũng nêu quan điểm: "Chúng tôi sẽ làm việc với lái phụ xe của mình vì bị tố chèn ép, hành hung với nhân viên của Phúc Xuyên trong thời gian sớm nhất để làm rõ sự việc. Nếu đúng là xảy ra vụ việc trên, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm, buộc người vi phạm phải chịu trách nhiệm với hành vi của mình theo quy định của công ty và sẽ phải đến xin lỗi đồng nghiệp, nếu có".

Hữu Tuấn