Nhân chứng vụ xe biển xanh gây TNGT 5 người thương vong nói gì?

21/07/2017 08:14

Tiểu thương chợ thị trấn Bến Sung (huyện Như Thanh, Thanh Hóa) vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ xe biển xanh gây TNGT.

Nhân chứng vụ xe biển xanh gây TNGT 5 người thương vong nói gì? 1

Hiện trường xảy ra vụ TNGT làm 1 người chết, 4 người bị thương

Một ngày sau khi vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra, tại cổng chợ thị trấn Bến Sung (huyện Như Thanh, Thanh Hóa), công việc kinh doanh buôn bán của người dân đã trở lại bình thường. Thế nhưng, những câu chuyện xung quanh vụ tai nạn vẫn là chủ đề nóng ở đây.

Tông xe, ủi barie, húc bay người thu vé xa 20m

Như Báo Giao Thông đã thông tin, vào khoảng 13h40 ngày 19/7 tại cổng chợ thị trấn Bến Sung xảy ra một vụ TNGT giữa xe biển xanh mang BKS: 36B-1026 do lái xe Hoàng Ngọc Cộng (SN 1962, ngụ tại khu phố 3, thị trấn Bến Sung, huyện Như Thanh) cán bộ văn phòng HĐND-UBND huyện Như Thanh điều khiển và một số bà con mua bán tại chợ khiến 1 người tử vong và 4 người khác bị thương.

Nhân chứng vụ xe biển xanh gây TNGT 5 người thương vong nói gì? 2

Chợ Bến Sung - nơi xảy ra sự việc

Danh tính các nạn nhân bao gồm: Ông Trần Văn Nhường (SN 1950, thường trú tại khu phố Xuân Điền thị trấn Bến Sung), tử vong hồi 17h ngày 19/7; Bà Nguyễn Thị Mùi (SN 1957, thường trú tại khu phố 4 thị trấn Bến Sung), bị chấn thương sọ não đang cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa; Chị Đỗ Thị Oanh (SN 1994, thường trú tại thị trấn Bến Sung) bị gãy xương vai, đang cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa; Em Hoàng Thị Phương (SN 2001, thường trú tại Thôn 6, xã Xuân Du, huyện Như Thanh), bị gãy chân đang được điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa; Chị Ngô Thị Duyên (SN 1992, chỗ ở hiện nay thôn Yên Khang, xã Xuân Thái, huyện Như Thanh), bị đa chấn thương phần mềm, chấn thương ở ngực đầu, đang cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Như Thanh.

Đang che chắn lại chỗ bán hàng, khi được hỏi về vụ TNGT, bà Ngô Thị Khang (65 tuổi) hốt hoảng kể: "Sự việc xảy ra nhanh lắm. Chiếc xe lao từ ngoài cổng vào phía trong, tông một chiếc ô tô, kéo lê cả rào chắn, húc văng ông Nhường (đang ngồi thu tiền vé xe ở chợ) rồi lao thẳng vào cửa kệ cửa hàng bán vàng mã. Sau đó, chiếc xe tiếp tục bật ra tông vào cột sắt chỗ khu bán chè đậu mới dừng lại. Khi chiếc xe dừng lại thì thấy còi kêu inh ỏi, xe vẫn còn nổ máy. Hôm đó rất may là tôi vừa đứng lên chuẩn bị về nhà có việc chứ nếu đang ngồi bán hàng thì có lẽ không biết có còn đứng đây nói chuyện được nữa không”.

Nhân chứng vụ xe biển xanh gây TNGT 5 người thương vong nói gì? 3

Chị lý đang chỉ về hướng đầu chiếc xe biển xanh dừng lại sau khi tông vào cột sắt

Chị Lý (45 tuổi) - chủ tiệm bán chè, đậu cho hay, chiếc xe biển xanh sau khi lao qua cổng chợ húc vào bậc hè cửa hàng bên cạnh thì bật ra lao về phía cửa hàng nhà chị, đâm méo cả cọc sắt của mái che cửa hàng.

"Lúc đó tôi đang bán hàng thì giật mình khi thấy đầu chiếc xe ô tô lù lù trước mặt. Ở một góc bên, ông Nhường chảy máu nhiều nằm im một chỗ. Nghe hô hoán có nhiều người bị tông, tôi vội chạy ra ngoài cùng mọi người trong chợ rút chìa khóa xe ô tô và đưa những người bị thương đi cấp cứu", chị Lý kể lại.

Theo bà Hắc Thị Oanh - chủ cửa hàng tạp hóa đầu cổng chợ, lúc gây tai nạn, xe ô tô biển xanh phóng rất nhanh.

"Chiếc xe đi với tốc độ nhanh lắm, phải trên 100km/h từ vòng xuyến (cách chợ khoảng 200m) lao về phía cổng chợ rồi tông vào xe ô tô con đang đậu bên hông cửa hàng. May mà tôi mới đóng cửa chứ không thì húc văng vào cả nhà tôi. Cả một rào chắn cổng chợ dài như thế mà xe nó còn ủi và tông vào ông thu tiền vé bay xa thì thử hỏi tốc độ như thế nào. Sau khi xe dừng hẳn, chúng tôi ra thấy lái xe đang nằm sõng soài. Lúc đưa ra ngoài, ông ấy ói toàn thức ăn và không biết gì. Đây là do say rượu chứ bình thường ai lái vậy", bà Oanh nói.

Cùng chung nhận định với bà Oanh, nhiều tiểu thương trong chợ Bến Sung cho rằng: rất có thể tài xế Hoàng Ngọc Cộng đã uống rượu say và không biết gì dẫn tới không kiểm soát được tay lái để xe ô tô gây tai nạn liên hoàn?!

Là lái xe chuyên nghiệp?

Đề cập đến nghi vấn của nhiều người dân trong chợ Bến Sung cho rằng lái xe Hoàng Ngọc Cộng uống rượu say gây tai nạn, ông Lê Việt Hà – CVP UBND huyện Như Thanh (Thanh Hóa) cho biết: Ông Cộng là người rất hiền lành, chưa bao giờ thấy ông này uống rượu.

"Ông Cộng trước đây lái xe trong quân đội sau đó xin ra ngoài và về UBND huyện Như Thanh lái xe chuyên chở Chủ tịch huyện. Ông ấy là một lái xe chuyên nghiệp với kinh nghiệm 20 năm”, ông Hà thông tin.

Nhân chứng vụ xe biển xanh gây TNGT 5 người thương vong nói gì? 4

Chị Đỗ Thị Oanh - nạn nhân bị xe biển xanh tông đang nằm điều trị ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa

Khi được hỏi lúc xảy ra TNGT, ông Cộng đang thực hiện nhiệm vụ gì không?, ông Hà cho hay: Tôi nghe nói lại là ông Cộng đang đi mua nước uống và rửa xe để sáng 20/7 chở lãnh đạo đi công tác thì xảy ra sự việc trên.

“Sau khi tỉnh dậy và biết sự việt, ông Cộng cứ khóc lóc và bị sốc về mặt tâm lý. Mỗi khi anh em cơ quan đến thăm hỏi ông ấy đều khóc. Vì vậy, lãnh đạo cơ quan cũng đề nghị mọi người ít qua lại tránh gây tổn thương tâm lý tới ông Cộng. Phía cơ quan cũng yêu cầu công an lấy mẫu máu để làm xét nghiệm xem có đúng uống rượu hay không. Về nguyên nhân cụ thể thế nào thì phải chờ cơ quan công an làm rõ”, ông Hà nói.

Cũng theo ông Lê Việt Hà, hiện tại Ban ATGT huyện đã tổ chức thăm hỏi với số tiền 1 triệu đồng/nạn nhân bị thương và 2 triệu đồng cho 1 nạn nhân tử vong; cơ quan UBND huyện đã tổ chức thăm hỏi động viên gia đình các nạn nhân bị thương với số tiền 2 triệu đồng và 5,4 triệu đồng đối với người tử vong.

Phúc Tuấn