Nhân viên Vietnam Airlines được Hàng không 5 sao Korean Air vinh danh

11/07/2017 07:45

Đại diện hãng hàng không Korean Air đã trao Quyết định khen thưởng đặc biệt cho anh Hoàng Việt Lâm.

Nhân viên Vietnam Airlines được Hàng không 5 sao Korean Air vinh danh 1

Anh Hoàng Việt Lâm nhận Quyết định khen thưởng đặc biệt từ dại diện hãng hàng không Korean Air.

Anh Hoàng Việt Lâm, nhân viên phục vụ hành khách thuộc Trung tâm Phục vụ hành khách các hãng - chi nhánh Nội Bài (thuộc Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam VIAGS - thành viên Vietnam Airlines) vinh dự nhận được danh hiệu nhân viên phục vụ xuất sắc nhất của hãng hàng không 5 sao, Korean Air trong quý I/2017.

Đây là danh hiệu được xét duyệt trên toàn mạng bay của Korean Air. Đặc biệt, giải thưởng này chỉ trao cho 2 nhân viên trong tổng số 127 chi nhánh của Korean Air trên toàn thế giới trong quý I/2017. Chia sẻ với Báo Giao thông, anh Lâm cho biết, rất xúc động và tự hào về giải thưởng, đặc biệt hơn nữa khi giải thưởng này được chính Chủ tịch của Korean Air ký tặng.

“Là nhân viên phục vụ hành khách của trung tâm phục vụ hành khách các hãng, tôi có nhiệm vụ chính là kiểm soát số lượng khách và hành lý trên hệ thống làm thủ tục của chuyến bay, đảm bảo thông tin chính xác, khớp với các bộ phận liên quan. Ngoài ra, tôi còn làm thủ tục hành khách, xếp chỗ cũng như làm thủ tục hành lý và hướng dẫn khách các thủ tục liên quan”, anh Lâm nói và cho biết thêm: Do được khách hàng đánh giá phục vụ tốt nên tôi thường được phân công ngồi quầy dành cho khách hạng thương gia của hãng Korean Air. 

6 tháng đầu năm 2017, VIAGS đã nhận được 1.606 thư khen, trong đó có 634 thư khen từ các hãng và 972 thư khen từ hành khách đi máy bay.

Chia sẻ kinh nghiệm, anh Lâm cho rằng, muốn làm tốt nhất công việc của mình, luôn cần sự yêu nghề, hiểu và chấp nhận những khó khăn của công việc. Riêng với những người làm dịch vụ, cần hơn nữa sự thân thiện, chủ động trong giao tiếp với khách hàng; Luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng để có ứng xử phù hợp; Tích cực học hỏi, trau dồi về chuyên môn nghiệp vụ để hoàn thiện bản thân.

“Cá nhân tôi đã học thêm tiếng Hàn để có thể giao tiếp những câu đơn giản với khách, do khách hàng của Korean Air chủ yếu là người Hàn Quốc”, anh Lâm tiết lộ và chia sẻ: Khách hàng Hàn Quốc có đặc điểm là rất nóng tính, nhưng bù lại họ khá thân thiện.

“Có lần tôi phục vụ cho 2 khách người Hàn Quốc, có vẻ như họ đã tranh cãi với nhau trước khi vào quầy và vẫn thể hiện sự bực tức. Tuy nhiên, tôi vẫn tươi cười chào hỏi họ bằng tiếng Hàn Quốc. Họ khá ngạc nhiên, ngừng tranh cãi, thay đổi thái độ và chào lại tôi bằng tiếng Việt Nam. Sau đó, trong quá trình thao tác làm thủ tục, tôi có trò chuyện với họ vừa bằng tiếng Hàn và tiếng Anh. Có lẽ họ cảm thấy buồn cười vì cách tôi phát âm tiếng Hàn chưa chuẩn nên đã vui vẻ chỉnh lại cách nói giúp tôi. Tự nhiên họ không còn tức giận với nhau nữa, khi rời khỏi quầy còn cúi đầu cảm ơn tôi theo kiểu Hàn Quốc. Tôi rất vui vì cảm nhận được khách hàng hài lòng về mình, ghi nhận sự thân thiện, tích cực của mình”, anh Lâm kể lại.

Ông Jo Hoon, đại diện hàng không Korean Air chia sẻ: “Ngày 17/2/2017, thư khen do đích thân Tổng giám đốc Công ty HAN YOUNG KANGAROO dành cho anh Hoàng Việt Lâm về tinh thần phục vụ chuyên nghiệp và thái độ thân thiện đã được gửi về trụ sở của hãng hàng không Korean Air. Nhân sự kiện đặc biệt này, TGĐ hãng hàng không Korean Air đã ký Quyết định khen thưởng đặc biệt cho anh Hoàng Việt Lâm”.

Xem thêm video:

Ngân Anh