Nhanh chóng khắc phục hư hỏng QL1 Khánh Hòa, ứng phó bão số 9

22/11/2018 19:11

Đợt mưa lũ vừa qua, QL1 qua tỉnh Khánh Hòa bị hư hại trên nhiều đoạn trên tuyến QL1.

Nhanh chóng khắc phục hư hỏng QL1 Khánh Hòa, ứng phó bão số 9 1

Mưa lũ làm đổ giải phân cách giữa trên tuyến QL1 Khánh Hòa

Theo dự báo, bão số 9 nhiều khả năng sẽ đổ bộ vào khu vực Nam Trung bộ, đặc biệt là các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận vào chiều 24/11.

“Chúng tôi đã yêu cầu các nhà thầu túc trực trên các tuyến để sẵn sàng xử lý khi có sự cố. Hiện, các đơn vị cũng đã chủ động thực hiện công tác ứng phó như khơi thông cống rãnh, gia cố các điểm xung yếu”, ông Tình cho biết.

Trong đợt mưa lũ do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 8 cách đây vài ngày, tuyến QL1 qua địa bàn tỉnh Khánh Hòa bị thiệt hại trên các đoạn Km1392 - Km1405, Km1425 - Km1445, Km1445 - Km1488. Các đoạn này bị mưa lũ làm ngập úng gây hư hỏng móng và mặt đường; xô ngã, đổ giải phân cách giữa gây hư hỏng. Mưa lũ cũng làm đất đá, cây cối ứ đọng trên mặt đường, hệ thống thoát nước dọc gây tắc nghẽn và ngập nước cục bộ, ảnh hưởng đến kết cấu mặt đường.

Nhanh chóng khắc phục hư hỏng QL1 Khánh Hòa, ứng phó bão số 9 2

Đến nay, nhiều vị trí bị mưa lũ cuốn theo đất đá, cây cối ứ đọng trên mặt đường ngập nước cục bộ ảnh hưởng đến kết cấu mặt đường đã cơ bản được khắc phục

Đặc biệt, tại đoạn Km1441+830 - Km1442+880 mưa lũ đã gây sạt lở mái taluy, tạo hàm ếch tại nền đường.

“Hiện các vị trí này cơ bản đã được khắc phục để đảm bảo việc đi lại, an toàn giao thông giao thông cho các phương tiện. Thời gian tới nhà thầu sẽ tiếp tục gia cố, hoàn thành việc sửa chữa”, ông Tình thông tin.

Trong khi đó, theo Sở GTVT Khánh Hòa, các tuyến đường do tỉnh quản lý bị hư hại trong đợt vừa qua đã cơ bản được khắc phục. Đặc biệt, tuyến đường Nha Trang - sân bay Cam Ranh, sau nhiều nỗ lực hiện đã lưu thông 2 chiều, các đơn vị bảo trì đường bộ tiếp tục gia cố các vị trí xung yếu.

Nhanh chóng khắc phục hư hỏng QL1 Khánh Hòa, ứng phó bão số 9 3

Đường Nha Trang - sân bay Cam Ranh hiện đã lưu thông 2 chiều. Các đơn vị bảo trì đường bộ đang tích cực gia cố các vị trí xung yếu.

Theo báo cáo, trong đợt mưa lũ do hoàn lưu bão số 8 gây ra vừa qua, với các tuyến đường do cấp tỉnh quản lý khối lượng sạt lở lên đến 11.000m3, để khắc phục phải cần kinh phí hơn 4 tỷ đồng; trong đó có nhiều tuyến đường huyết mạch vào TP. Nha Trang như: đường Phạm Văn Đồng sạt lở 2 vị trí, đường Nguyễn Tất Thành bị sạt lở nghiêm trọng ở 2 vị trí trên đèo Cù Hin (khối lượng ước tính 6.000m3)….

Quốc Nhựt