Nhặt được ví, trả lại người bị mất

19/04/2016 13:22

CSGT đã nhặt được một chiếc ví, bên trong đựng giấy tờ tùy thân, thẻ ATM và hơn 4 triệu đồng.

nhặt được ví, trả lại người bị mất

Thượng úy Lê Văn Quý trao trả tài sản nhặt được cho ông Mai Xuân Chửng

Khoảng 20h ngày 14/3, trong quá trình TTKS trên tuyến QL47, đoạn qua huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa), Tổ công tác của Đội CSGT số 2 (Phòng CSGT Thanh Hóa) đã nhặt được một chiếc ví, bên trong đựng giấy tờ tùy thân, thẻ ATM và hơn 4 triệu đồng.

“Lúc xe đã đi qua, thấy một vật màu đen trên đường, tôi lùi xe quay lại. Mở cửa bước xuống thì thấy một chiếc ví da, mở ra bên trong có các giấy tờ cá nhân, thẻ ATM… và hơn 4 triệu đồng”, Thượng úy Lê Văn Quý, cán bộ Đội CSGT số 2 nhớ lại.

Thông tin từ giấy tờ tùy thân cho thấy, chủ sở hữu của chiếc ví là ông Mai Xuân Chửng, ở thị trấn huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa. Để khẳng định thông tin , tránh trao trả nhầm người, Thượng úy Quý cùng đồng đội đã liên hệ với Công an huyện Triệu Sơn để xác minh nơi ở của chủ sở hữu và thấy các thông tin trùng khớp. Có được số điện thoại của người bị mất, sáng 15/3, Thượng úy Quý đã điện thoại cho ông Chửng, xác minh lại thông tin và yêu cầu mang giấy tờ tùy thân cùng các giấy tờ khác chứng minh ông M là chủ sở hữu của chiếc ví.

Sau khi nhận lại ví tiền, ông Mai Xuân Chửng đã viết thư gửi Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa và Phòng CSGT bày tỏ sự cảm ơn đối với Thượng úy Quý cùng tổ công tác. Ông Chửng nói: “Thật may tôi đã gặp được người tốt, những chiến sỹ CSGT này đã nhặt và trả lại tài sản cho tôi”.

Thượng úy Lê Văn Quý tâm sự, trước đây người thân của anh cũng đã từng mất ví, dù bên trong chỉ đựng ít tiền nhưng nhiều giấy tờ tùy thân bị mất khiến người thân của anh phải đi lại nhiều lần để làm lại. “Đối với tôi và đồng đội, khi nhặt được của rơi thì chỉ nghĩ rằng họ cũng giống như mình, sẽ mất ăn mất ngủ, sẽ mất công đi làm lại giấy tờ, nên phải sớm tìm cách trả lại người mất. Đây là việc nhỏ, nhiều người cũng sẽ làm như vậy”, Thượng úy Quý giản dị nói.

Phúc Tuấn