Nhiều bất an từ chân cầu Mỹ Lợi

20/01/2016 13:11

Từ khi cầu Mỹ Lợi thông xe, nhiều vụ TNGT xảy ra khu vực chân cầu khiến nhiều người không tránh khỏi lo lắng...

Nhiều bất an từ chân cầu Mỹ Lợi 1

Ngã ba đường vào bến phà Mỹ Lợi (cũ) rất lộn xộn  

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Lê Văn Hiệp, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Bình Đông (TX Gò Công, tỉnh Tiền Giang) cho biết, từ khi thông xe cầu Mỹ Lợi (ngày 29/8/2015) đến cuối tháng 11/2015, trên QL50, đoạn qua địa bàn xã Bình Đông dài khoảng 5km đã xảy ra 4 vụ TNGT, làm 4 người chết, nhiều người bị thương. Riêng ngã ba đường vào bến phà Mỹ Lợi (cũ), cũng đã xảy ra nhiều vụ va chạm giao thông. Mới đây nhất, ngày 6/1 đã xảy ra một vụ TNGT giữa hai mô tô chạy ngược chiều làm hai người bị thương, một  người gãy chân, gãy sống mũi.

“Dù tất các vụ TNGT làm chết người đều do uống rượu, bia khi điều khiển phương tiện gây ra, nhưng tình trạng phương tiện lưu thông lộn xộn tại khu vực ngã ba đường vào bến phà cũng tiềm ẩn nguy cơ TNGT rất cao. Hiện địa phương đã có kiến nghị với các cơ quan chức năng khảo sát, lắp đặt hệ thống biển báo, đèn tín hiệu, sơn vẽ vạch hướng dẫn trên mặt đường để đảm bảo ATGT cho người và phương tiện khi lưu thông ngang qua đây”, ông Hiệp nói.

Sống gần chân cầu nhiều năm qua, bà Lê Thị Chín hành nghề mua bán bánh kẹo trên QL50 thuộc khu vực ấp Năm Châu, xã Bình Đông thông tin, từ khi cầu Mỹ Lợi thông xe đến nay có hàng chục vụ TNGT xảy ra trên tuyến đường này. Nguy hiểm nhất ở đoạn ngã ba đường vào bến phà Mỹ Lợi (cũ), không có đèn tín hiệu nên xe từ trên cầu Mỹ Lợi đổ xuống, chạy với tốc độ cao. Trong khi đó, nhiều phương tiện lưu thông từ hướng Thị xã Gò Công rẽ trái, chạy vào bến phà Mỹ Lợi rất hỗn loạn. Nguy hiểm hơn, những ngày thứ bảy, chủ nhật lượng xe từ TP HCM đổ về và ngược lại rất đông.

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, người dân ở ấp Năm Châu chạy ra QL50 về TX Gò Công phải băng sang đường bên kia, gây nên cảnh lộn xộn và mất TTATGT trước Trạm thu phí cầu Mỹ Lợi. Không những vậy, tình trạng mua bán hàng rong, bán vé số, chụp ảnh lưu niệm… diễn ra thường xuyên trên giữa cầu Mỹ Lợi làm mất trật tự, gây cản trở giao thông trên cầu.

Ông Nguyễn Văn Nên, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Tiền Giang cho biết, sẽ phối hợp với địa phương tiến hành khảo sát và có kiến nghị với đơn vị quản lý QL50, cầu Mỹ Lợi xem xét lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu để đảm bảo ATGT.

Hải Đường