Nhiều đèn trên cao tốc Trung Lương-TP.HCM không thắp sáng

06/02/2018 08:28

Nhiều đèn trên cao tốc Trung Lương-TP.HCM không thắp sáng nên thường xuyên xảy ra vụ va chạm giao thông vào ban đêm.

nhiều đèn trên cao tốc trung lương-tp.hcm không thắp sáng

Hiện, đoạn QL62 và đường dẫn cao tốc đèn chỉ cháy sáng khoảng 50%. Ảnh: Hải Đường 

Thời gian qua, nhiều điểm trên cao tốc Trung Lương-TP.HCM và đoạn dẫn vào cao tốc thuộc địa bàn TP.Tân An và huyện Thủ Thừa (Long An) đèn chiếu sáng ban đêm không sáng nên xảy ra các vụ va chạm giao thông và nguy cơ tìm ẩn TNGT.

Anh Nguyễn Văn Hùng (ngụ xã Lợi Bình Nhơn, TP.Tân An, Long An) hành nghề xe ôm khu vực đường dẫn cao tốc của trạm thu giá Tân An cho biết, nhiều tháng nay đoạn này ban đêm đèn không chiếu sáng. Ngoài ra, đoạn Q62 dài khoảng 300m thuộc dự án đường dẫn cao tốc, ban đêm tôi om vì đèn không chiếu sáng khiến người điều khiển phương tiện tham gia giao thông gặp khó khăn.

Nhiều người ở xã Bình Thạnh và xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa cũng phản ánh đoạn cao tốc Trung Lương-TP.HCM từ cầu vượt số 3 đến số 4, ban đêm đèn không chiếu sáng rất nguy hiểm khi phương tiện tham gia giao thông.

Ông Phùng Văn On, Phó trưởng ban Thường trực Ban ATGT tỉnh cho biết, Thường trực Ban ATGT đã nhận được phản ánh và có kiến nghị Cục Quản lý đường cao tốc, Cục QLĐB IV kiểm tra xử lý. Theo đó, đoạn dẫn trạm thu giá Tân An và đoạn QL62 hệ thống đèn ban đêm được chiếu sáng, nhưng chỉ được khoảng 50%. Ông On cũng xác nhận đoạn cao tốc từ cầu số 3 đến số 4 ban đêm đèn không chiếu sáng.

Cũng theo ông On, TP.Tân An sẵn sàng tiếp nhận toàn bộ hệ thống đèn khu vực đường dẫn và QL62 để thuận lợi trong quản lý và đóng mở đèn ban đêm. Hiện, hệ thông đèn vẫn còn sự quản lý của đường cao tốc.

Hải Đường