Nhiều giải pháp tuyên tuyền ATGT đạt hiệu quả ở Long An

14/12/2016 16:30

Phụ huynh ký cam kết không giao mô tô, xe gắn máy cho học sinh khi chưa có chứng chỉ, giấy phép lái xe.

nhiều giải pháp tuyên tuyền atgt đạt hiệu quả ở long an

100% học sinh Trường tiểu học Bình Hòa Đông, huyện Mộc Hóa đi xe đạp đội MBH đến trường. Ảnh: Hải Đường 

Ngày 14/12, Sở GD&ĐT Long An tổ chức tổng kết công tác giáo dục pháp luật về ATGT năm 2016.

Năm 2016, các đơn vị, cơ sở giáo dục trong tỉnh thực hiện nhiều giải pháp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về TTATGT như: Chương trình phát thanh trong trường học, với chủ đề kiến thức pháp luật về ATGT; nói chuyện chuyên đề dưới cờ; cổng trường ATGT... Ngoài ra, nhà trường còn phối hợp với cha mẹ học sinh, ký cam kết không giao mô tô, xe gắn máy cho học sinh khi chưa có chứng chỉ, giấy phép lái xe. Phụ huynh thường xuyên nhắc nhở con em đội MBH khi điều khiển xe đạp điện, xe máy điện, xe máy và ký cam kết không vi phạm về ATGT.

Có 100% cơ sở giáo dục tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT”; 100% đơn vị tổ chức các hoạt động tuyên truyền ATGT bằng nhiều hình thức như: Đố vui, vẽ tranh, hỏi đáp pháp luật…

Qua đó, số lượng học sinh đội MBH theo quy định pháp luật trên địa bàn tỉnh, chiếm tỷ lệ bình quân trên 96%, trong đó khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa chiếm tỷ lệ gần 94%, vùng thị tứ, thị trấn, thị xã, thành phố chiếm tỷ lệ trên 98%.

nhiều giải pháp tuyên tuyền atgt đạt hiệu quả ở long an

Lực lượng CSGT tỉnh Long An tuyên truyền pháp luật về ATGT trong trường học 

Có 20 trường hợp học sinh vi phạm Luật giao thông. TNGT giảm 3 tiêu chí (so với năm 2015), số vụ, người chết và bị thương. Cụ thể, đã xảy ra 14 vụ (giảm 2 vụ), 14 người bị thương (giảm 4 người), không có người chết.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Huỳnh Văn Hiệp, Trưởng phòng Pháp chế Sở GD&ĐT Long An cho biết, để tiếp tục kéo giảm TNGT, trong năm 2017 các đơn vị, cơ sở giáo dục trong tỉnh, tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm.

"Các đơn vị, cơ sở nào để cán bộ, công chức, viên chức, HS, SV vi phạm Luật giao thông thì người đứng đầu phải chịu trách nhiệm. Đây cũng là một trong những tiêu chí xét thi đua hàng năm của các đơn vị, cơ sở giáo dục”, ông Hiệp cho biết. 

Lê Lối

Khắc chế lòng tham

Nắp cống, gương cầu lồi trên đường, nắp chắn rác trên cầu, tấm chắn giải phân cách, cây xanh... bất cứ thứ gì cũng có thể bị mất cắp.