Nhiều hoạt động tưởng niệm nạn nhân TNGT tại Bắc Giang

29/11/2014 09:03

Ông Đào Nguyên Quý, Chánh VP Ban ATGT tỉnh cho biết, hưởng ứng Chương trình "Thập kỷ hành động vì ATGT đường bộ giai đoạn 2011 - 2020" và Kế hoạch của Uỷ ban ATGT Quốc gia tổ chức...

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Ban ATGT tỉnh thăm hỏi nạn nhân TNGT

Cũng theo ông Quý, điều đặc biệt nhất nhiều năm nay Bắc Giang đã làm trong Ngày thế giới tưởng niệm nạn nhân TNGT mà Chủ tịch, Trưởng Ban ATGT tỉnh Bùi Văn Hải chỉ đạo đó là “Đúng 9h sáng chủ nhật 23/11, lái xe cơ giới, chủ phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến đường trên địa bàn tỉnh Bắc Giang xuống xe dành một phút tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT”. 

Để làm được điều này Ban ATGT tỉnh đã huy động 284 tổ chốt có xe ô tô, mô tô tuần tra lưu động liên ngành CSGT, TTGT, Quản lý trật tự đô thị, đoàn thanh niên đôn đốc nhắc nhở, phát tờ rơi đảm bảo giao thông để người dân và người điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến đường trên địa bàn tỉnh dừng xe và đã có hàng vạn lái xe, chủ phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến đường, xuống xe dành một phút tưởng niệm các nạn nhân. Và đã có 837 trường trên địa bàn tỉnh đồng loạt tổ chức dành một phút tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT và phát thông điệp của Uỷ ban ATGT Quốc gia về  “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT” năm 2014.

Ban ATGT tỉnh đã tổ chức 103 buổi tuyên truyền lưu động, phát 60 nghìn tờ rơi và gấn một nghìn băng vượt đường, pa nô tuyên truyền Lễ tưởng niệm tại các quyến Quốc lộ uỷ thác, đường tỉnh, đường huyện, đường liên xã, trung tâm các xã, thị tứ, khu dân phố, các trường học trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, Ban ATGT tỉnh đã trao trên 80 triệu đồng cho 103 gia đình nạn nhân bị TNGT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách.

Ông Đào Nguyên Quý cho biết, sau một tháng thực hiện các cơ quan thành viên Ban ATGT tỉnh và 10 huyện, thành phố đã xây dựng kế hoạch thăm hỏi và tặng quà gia đình các nạn nhân bị TNGT. Qua đó cho thấy các cơ quan, ban, ngành đoàn thể vào cuộc tích cực trong hoạt động tưởng niệm và đã tạo được dấu ấn đặc biệt sâu sắc đối với người tham gia giao thông và tạo được sự lan toả trong công tác giáo dục tuyên truyền về ATGT.

V.H