Nhiều ''ma men" tại Thanh Hoá "sa lưới" CSGT

11/02/2016 14:31

Trong những ngày nghỉ Tết nguyên đán, lực lượng CSGT Thanh Hóa xử lý nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Nhiều ''ma men
Lực lượng CSGT QL1A Thanh Hóa đang kiểm tra nồng đọ cồn đối với tài xế xe tải  36N-0549 (Ảnh P.Tuấn)

Đại úy Nguyễn Văn Thành - Trạm phó Trạm CSGT QL1A, Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Thực hiện Kế hoạch của lãnh đạo Công an tỉnh, trong các ngày Tết, Trạm CSGT QL1A đã triển khai nhiều biện pháp xử lý vi phạm về trật tự ATGT trên tuyến QL1A qua đia bàn Thanh Hóa, trong đó, tâp trung vào việc xử lý vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ đối với những người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông.

Chỉ tính riêng từ ngày 28 đến ngày 4 Tết, Trạm CSGT QL1A Thanh Hóa đã kiểm tra hàng nghìn trường hợp, trong đó phát hiện xử lý 20 trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm về nồng độ cồn, qua đó tạm giữ 20 phương tiện, vi phạm.

"Trong những ngày trước, trong và sau Tết là thời điểm nhiều tài xế có thể sử dụng bia, rượu khi điều khiển phương tiện. Chính về vậy, thực hiện Kế hoạch của giám đốc Công an tỉnh, chúng tôi đẩy mạnh công tác tăng cường kiểm tra, xử lý đối với những hành vi vi phạm trật tự ATGT. Trong đó, quán triệt xử lý mạnh và nghiêm khắc đối với những trường hợp sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện, chạy quá tốc độ cho phép, đây cũng chính là những hành vi dễ gây mất ATGT", Đại úy Nguyễn Văn Thành cho biết thêm.

Phúc Tuấn