Nhiều người Cần Thơ vẫn bất ngờ với mức phạt theo Nghị định 100

10/01/2020 14:57

Nhiều người ở Cần Thơ khi nhận tờ rơi tuyên truyền Nghị định 100 bày tỏ sự bất ngờ trước mức phạt vi phạm nồng độ cồn mới áp dụng.

Nhiều người Cần Thơ vẫn bất ngờ với mức phạt theo Nghị định 100 1
Ban ATGT TP Cần Thơ phối hợp cùng Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an TP Cần Thơ tuyên truyền Luật giao thông đường bộ, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP cho người dân

Ngày 10/1, Ban ATGT TP Cần Thơ phối hợp cùng Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an TP Cần Thơ tổ chức tuyên truyền về lĩnh vực trật tự đô thị, trật tự công cộng, trật tự ATGT tại các điểm chợ trên địa bàn TP Cần Thơ. Trọng tâm là Luật giao thông đường bộ, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ “quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt”.

Nhiều người Cần Thơ vẫn bất ngờ với mức phạt theo Nghị định 100 2
Lực lượng chức năng tuyên truyền người dân không chiếm dụng vỉa hè, lòng đường để sử dụng ngoài mục đích giao thông, góp phần thiết lập tình hình trật tự đô thị, trật tự công cộng, trật tự ATGT.

Ông Mai Minh Ngoan, Chánh Văn phòng Ban ATGT TP Cần Thơ cho biết, mục đích của hoạt động phối hợp lần này nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về lĩnh vực trật tự đô thị, trật tự công cộng, trật tự ATGT của đông đảo người dân.

“Các đơn vị sẽ đến tuyên truyền, vận động trực tiếp người dân các tổ chức, cá nhân kinh doanh, mua bán hoặc thực hiện các hoạt động dịch vụ khác có sử dụng lòng đường, vỉa hè tại Bến tàu khách và các điểm chợ trên địa bàn TP Cần Thơ. Nội dung tuyên truyền sẽ là các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước về trật tự ATGT an toàn giao thông, trọng tâm là Luật giao thông đường bộ, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ “quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt”.

Đồng thời, cho người dân ký cam kết không chiếm dụng vỉa hè, lòng đường để sử dụng ngoài mục đích giao thông, ... để người dân hiểu và đồng tình ủng hộ, góp phần thiết lập tình hình trật tự đô thị, trật tự công cộng, trật tự ATGT”, ông Mai Minh Ngoan chia sẻ.

Nhiều người Cần Thơ vẫn bất ngờ với mức phạt theo Nghị định 100 3

Nhận được tờ rơi cũng như được lực lượng chức năng tuyên truyền về mức xử phạt vi phạm hành chính về nồng độ cồn theo nghị định 100/2019, ông Nguyễn Văn Nhàn, một tiểu thương buôn bán tại khu vực chợ Tân An (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) bày tỏ sự bất ngờ trước quy định mới này.

“Tôi là dân lao động, hằng ngày chỉ biết chăm chăm làm nên không để ý đến những quy định mới này. Nhờ hôm nay, cán bộ xuống trực tiếp tuyên truyền, tôi mới biết là Nghị định mới quy định mức xử phạt về nồng độ cồn cao đến vậy. Tôi sẽ hạn chế việc nhậu nhẹt. Nếu có thì sẽ về nhà uống hoặc trót uống thì đi xe ôm về cho chắc”, ông Nhàn nói.

Lê An