Nhiều nơi ở Thanh Hóa nước ngập sâu gây ác tắc giao thông hàng giờ

30/08/2019 17:28

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, từ rạng sáng ngày 30/8, trên địa bàn đã có mưa to trên diện rộng khiến nhiều địa phương ở Thanh Hóa bị ngập.

Nhiều nơi ở Thanh Hóa nước ngập sâu gây ác tắc giao thông hàng giờ 1
Một số điểm trường ở huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) bị ngập sâu trong nước

Do ảnh hưởng của hoàn lưu báo số 4, từ rạng sáng ngày 30/8 trên địa bàn huyện Thạch Thành, Thường Xuân, Ngọc Lặc đã có mưa to trên diện rộng, gây ngập cục bộ nhiều nơi.

Tại huyện Thạch Thành, lượng mưa đo được tại trạm Thủy văn Kim Tân đến 13h ngày 30/8 là 115 mm. Đặc biệt, tại các xã phía đông nam của huyện Thạch Thành liên tục có mưa lớn đã gây ngập úng cục bộ, trên tuyến đường tỉnh Lộ 516B, đoạn từ xã Thành Tiến đi xã Vĩnh Hùng, huyện Vĩnh Lộc và từ xã Thành Tiến đi xã Thành Long, Thành An và Ngọc Trạo đã bị nước lũ ngập sâu từ 50-70 cm. Nước lũ từ hồ Tây Trác tràn qua nhanh đã gây ngập úng hàng chục nhà dân phía hạ lưu qua trung tâm xã Thành Long.

Nhiều nơi ở Thanh Hóa nước ngập sâu gây ác tắc giao thông hàng giờ 2
Hiện nay, các cơ quan chức năng đã cắm biển ngăn không cho người và phương tiện tại các tuyến đường bị ngập lụt

Ngoài ra, mưa lớn trên diện rộng cũng đã làm nước dâng cao, gây ngập sâu tại các điểm tràn trên tuyến QL217B đoạn qua xã Thành Minh và Thành Mỹ, làm ách tắc giao thông nhiều giờ, ảnh hưởng đến việc qua lại của người và phương tiện khi qua đây.

Còn tại địa bàn huyện Thường Xuân, đến 15h cùng ngày trên địa bàn huyện này vẫn đang mưa rất to, mực nước hồ Cửa Đạt đang lên nhanh, hiện tại mực nước hồ là 89,21 m (tăng 2,77 m so với ngày 29/8/2019), mực nước các sông Đạt, Sông Chu, Sông âm đang lên rất nhanh; tổng lượng mưa đo tại các trạm từ 174,1 mm đến 246,51 mm như: Lương Sơn (204,6 mm), Dốc Cáy (Lương Sơn) 242,82 mm, Bản Trác 246,51 mm, Hón Can 196,81 mm, Xuân Lộc (222,6 mm), Xuân Lẹ (211,8 mm), Hồ Cửa Đặt (212,4 mm), Bát Mọt (174,1 mm).

Theo báo cáo nhanh của các địa phương mưa to đã khiến nhiều tuyến đường giao thông, đường tràn bị ngập lụt và chia cắt như: Tuyến Tân Thành, Luận Khê, Xuân Cao, Vạn Xuân, Xuân Chinh, Xuân Thắng, Lương Sơn, Yên Nhân, Bát Mọt…tại các điểm giao thông bị chia cắt đã được cắm biển cảnh bảo và cử lực lượng gác trực không để nhân dân qua lại. Tuyến QL47 đoạn qua xã Yên Nhân bị sạt lở 2 điểm gây ách tách giao thông, với khối lượng khoảng 30 m3 đất đá; QL16 đoạn qua xã Yên Nhân có 6 điểm sạt lở, với khối lượng khoảng 50 m3. Địa phương đã chủ động huy động máy móc để thông tuyến. Nhiều công trình trường học, nhà ở cũng bị ngập sâu trong nước.

Cũng trong ngày hôm nay, một số địa phương khác như Ngọc Lặc, Thọ Xuân cũng bị ngập nước cục bộ, gây chia cắt nhiều tuyến đường.

Phúc Tuấn

Chạy xe kiểu tự sát trên cao tốc

Cảnh ô tô đi ngược chiều trên cao tốc không phải là hiếm, nhưng đi với tốc độ cao, trên làn tốc độ cao nhất sát dải phân cách vào buổi tối...