Nhiều ổ voi, ổ gà trên QL1 đoạn qua Long An

23/10/2017 08:05

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, trên QL1 đoạn qua Long An, đặc biệt khu vực qua TP Tân An...

nhiều ổ voi, ổ gà trên ql1 đoạn qua long an

Ổ voi trên tuyến tránh Tân An nguy cơ mất ATGT

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, trên QL1 đoạn qua Long An, đặc biệt khu vực qua TP Tân An có nhiều ổ voi lớn, dài cả mét, rộng 50cm, sâu hoắm, để lộ ra những viên đá to. Dọc hai bên đường khu dân cư Đồng Tâm và khu hành chính tỉnh có khá nhiều điểm bị ngập nước do đường trũng, hỏng.

Khu vực gần Khu công nghiệp Vĩnh Lộc, xã Long Hiệp, huyện Bến Lức người dân “vô tư” bơm nước từ trong vườn trực tiếp ra QL1, tạo thành dòng nước đổ về hướng TP.HCM, lan ra phần đường dành cho xe thô sơ. Trong khi mặt đường ở khu vực xã Long Hiệp, thị trấn Bến Lức cả 2 hướng nhiều chỗ xuất hiện những hố to, choán hết làn đường xe hai bánh cản trở lưu thông. Tương tự, ở hướng ngược lại, đoạn qua xã Thạnh Đức (huyện Bến Lức) đường cũng hỏng nhiều chỗ.

Ông Nguyễn Văn Chỉnh, Phó giám đốc Sở GTVT Long An cho biết, có nhận được nhiều thông tin phản ánh tuyến tránh Tân An và QL1 đoạn qua Long An bị hư hỏng nhiều chỗ. Sở đã có ý kiến với Chi cục IV.3 xem xét duy tu sửa chữa đảm bảo ATGT.

Ông Trần Thanh Nam, Chi cục trưởng Chi cục IV.3 cho biết, đoàn Cục QLĐB vừa đi khảo sát tuyến QL1 đoạn Long An, Tiền Giang để có hướng xử lý. Riêng một số ổ gà và những đoạn hư hỏng trên tuyến tránh Tân An và QL1 thuộc địa bàn Long An đang được dặm vá, sửa chữa theo kế hoạch. “Chúng tôi rất cần sự chia sẻ của địa phương và người dân trong việc khắc phục, sửa chữa do nguồn kinh phí còn hạn chế, trời mưa liên tục ảnh hưởng đến chất lượng sau khi sửa chữa, dặm vá. Đặc biệt, phía địa phương cần có những biện pháp quyết liệt, mạnh mẽ hơn nữa trong việc xử lý những trường hợp bơm, xả nước trực tiếp ra QL1 gây ảnh hưởng đến kết cấu hạ tầng giao thông”, ông Nam cho hay.

Hải Đường