Nhiều quận ở TP.HCM tiếp tục ra quân dẹp vỉa hè

28/02/2017 15:48

Ngày 28/2, nhiều quận ở TP.HCM tiếp tục đồng loạt ra quân dẹp vỉa hè, trả lại lối đi cho người đi bộ.

Nhiều quận ở TP.HCM tiếp tục ra quân dẹp vỉa hè 1

Đoàn kiểm tra quận 1 do ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận dẫn đầu tiếp tục xử lý nhiều trường hợp xe đậu đỗ sai quy định sáng 28/2.

Ngày 28/2, nhiều quận ở TP.HCM như: Thủ Đức, quận 1, quận 3, quận Phú Nhuận, Bình Tân, Tân Phú... đã đồng loạt ra quân dẹp vỉa hè, trả lại lối đi cho người đi bộ.

Theo đó, tại quận 1, đoàn kiểm tra do ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 dẫn đầu tiếp tục xử lý nhiều trường hợp tài xế cho ôtô đậu trên vỉa hè tại các tuyến đường như: Nguyễn Thị Minh Khai, Bùi Thị Xuân và Cách Mạng Tháng 8, Nguyễn Du, Sương Nguyệt Ánh.

Tại đây, nhiều phương tiện không có tài xế đến hợp tác và ký biên bản, ông Hải đã cho cẩu về trụ sở Công an quận 1 để xử lý. Chỉ trong buổi sáng, đoàn đã xử lý hơn 10 ô tô và 2 xe tải đậu lấn chiếm vỉa hè.

Nhiều quận ở TP.HCM tiếp tục ra quân dẹp vỉa hè 2

Ôtô đậu đỗ sai quy định bị cẩu về đồn xử lý sáng 28/2.

Tương tự, 12 phường thuộc quận Thủ Đức cũng đã đã đồng loạt ra quân tiến hành xử lý tình trạng lấn chiếm lòng đường vỉa hè trên nhiều tuyến đường như: Kha Vạn Cân, Phạm Văn Đồng, Võ Văn Ngân… Trong quá trình xử lý vi phạm, nhiều người dân đã tỏ thái độ phản ứng, nhưng lực lượng chức năng vẫn kiên quyết xử lý.

Tại quận 3, Cảnh sát trật tự và Quản lý trật tự đô thị quận đi kiểm tra, xử phạt tại nhiều tuyến đường. Trong buổi sáng, đoàn kiểm tra đã xử lý 25 trường hợp lấn chiếm vỉa hè, thu giữ nhiều hàng hóa lấn chiếm phần đường của người đi bộ. Ngoài ra, nhiều trường hợp bán hàng rong, chạy xe máy lên vỉa hè, ô tô đậu đỗ sai quy định cũng bị xử phạt.

Nhiều quận ở TP.HCM tiếp tục ra quân dẹp vỉa hè 3

Nhiều trường hợp ôtô đậu lấn chiểm vỉa hè nhưng không có chủ xe hay tài xế đến nhận đã bị lực lượng chức năng lập biên bản, đưa về đồn.

Còn tại đường Phan Xích Long, ông Nguyễn Thành Phương, Phó chủ tịch UBND quận Phú Nhuận cũng đã dẫn đầu đoàn kiểm tra đi xử lý nhiều trường hợp vi phạm lấn chiếm lòng lề đường. Theo đó, đoàn đã lập biên bản xử phạt 4 cửa hàng kinh doanh cho xe đậu lấn chiếm vỉa hè, lập biên bản phạt hơn 20 xe máy của người dân đậu sai quy định.

Trong khi đó, quận Tân Phú cũng đã chuyển thông báo cho người dân tự giác phá bỏ những phần lấn chiếm vỉa hè. Khi hết thời hạn cho phép, lực lượng chức năng sẽ mạnh tay xử lý.

Xem thêm video:

Phong Sương