Nhiều tác phẩm xuất sắc tại cuộc thi "Thính giả với An toàn giao thông"

29/12/2021 15:55

Theo đánh giá của Ban giám khảo, dù tình hình dịch bệnh phức tạp chất lượng tác phẩm dự thi rất tốt, nội dung sâu sắc, hình thức đa dạng...

Sáng 29/12, Đài tiếng nói nhân dân TP.HCM (VOH) phối hợp với Ban ATGT TP.HCM tổ chức lễ tổng kết chương trình “Đi an toàn - về hạnh phúc”.

Cuộc thi "Thính giả với An toàn giao thông" nằm trong chương trình Đi an toàn - Về hạnh phúc, phát thanh trực tiếp trên Kênh Giao thông - Đô thị FM 95.6Mhz (VOH). Đây là năm thứ 7 cuộc thi diễn ra.

Giải nhất về cuộc thi năm nay được trao cho ông Nguyễn Văn Tám, quê Hậu Giang, thể loại liên khúc lý hò vè với tác phẩm "Hợp lực đồng tâm" sáng tác về chủ đề An toàn giao thông.

Chia sẻ khi nhận giải, ông Nguyễn Văn Tám nói: "Thông qua những điệu lý, tôi muốn góp phần nhỏ nhé trong việc tuyên truyền, chuyển biến ý thức đối với lĩnh vực An toàn giao thông".

Nhiều tác phẩm xuất sắc tại cuộc thi

Trao giải cho các tác giả đạt giải cuộc thi "Thính giả với ATGT"

Theo đánh giá của Ban tổ chức, mặc dù cuộc thi diễn ra trong thời điểm hết sức khó khăn, cả nước thực hiện giãn cách xã hội, thế nhưng cuộc thi đã thu hút rất nhiều đối tượng tham gia, từ các anh công nhân, các chị nội trợ, các bác nông dân, đến các thầy cô giáo, cán bộ hưu trí, công chức viên chức... Từ tháng 7/2021 đến giữa tháng 12/2021, Ban tổ chức nhận được 109 tác phẩm.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Tường, nguyên Phó Trưởng ban chuyên trách Ban ATGT TP.HCM nhận định, lĩnh vực tuyên truyền ATGT hết sức quan trọng đối với thành phố. Thông qua các cuộc thi như trên tạo một sân chơi về văn hóa ATGT, bình thường việc tuyên truyền ATGT rất khô cứng nhưng đưa lĩnh vực văn hóa văn nghệ sẽ truyền tải nội dung, chuyển biến ý thức tác động mạnh mẽ đến các lái xe, góp phần nâng cao ý thức của các tài xế khi tham gia giao thông.

Kết quả chung cuộc Ban tổ chức đã chọn ra 11 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải, gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích. Tất cả các tác phẩm từ vòng chung kết đều được dàn dựng công phu và phát trên làn sóng FM95.6 MHz (VOH) để tuyên truyền đến thính giả về “An toàn giao thông và phòng chống covid-19”.

Đỗ Loan