Nhiều tài xế uống rượu dính phạt ngay mùng 1 Tết

17/02/2018 18:06

Lực lượng CSGT các tỉnh tăng cường TTKS xử nghiêm "ma men" lái xe dịp Tết, kéo giảm TNGT liên quan đến bia rượu.

nhiều tài xế uống rượu dính phạt ngay mùng 1 tết

CSGT Thái Nguyên kiểm tra nồng độ cồn

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, trong 2 ngày mùng 1 và mùng 2 Tết tại một số địa phương như Tuyên Quang, Thái Nguyên, Yên Bái, lực lượng CSGT vẫn tăng cường TTKS 24/24h trên các tuyến đường thuộc địa bàn để nhắc nhở, xử lý vi phạm giao thông; trong đó tập trung vào xử lý nồng độ cồn.

Trung tá Nguyễn Văn Hưng, Đội trưởng Đội CSGT TP. Tuyên Quang cho biết, trong những ngày nghỉ Tết, đơn vị trực 50% quân số và tiến hành tuần tra kiểm soát giao thông như bình thường với 3 ca một ngày khép kín 24/24h.

"Chỉ tính riêng trong 2 ngày mùng 1 và mùng 2 Tết, các tổ TTKS Đội CSGT Công an TP. Tuyên Quang đã xử lý được gần 20 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn ở các mức khác nhau, lái xe vi phạm chủ yếu điều khiển xe máy. Bên cạnh việc kiểm tra, phát hiện và xử nghiêm vi phạm, các cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ cũng tăng cường tuyên truyền tới người dân sự nguy hiểm của việc điều khiển xe tham gia giao thông khi uống rượu bia, đồng thời, yêu cầu lái xe gọi người nhà tới đưa về để đảm bảo an toàn", Trung tá Hưng nói.

Tại TP. Thái Nguyên, ngay từ sáng sớm mùng 2 Tết, 2 tổ công tác Đội CSGT Công an TP. Thái Nguyên đã tiến hành tuần lưu trên các tuyến đường thuộc địa bàn thành phố, nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm quy định đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, đồng thời tổ chức kiểm tra nồng độ cồn.

"Trong ngày mùng 1 Tết, 2 tổ TTKS cũng tiến hành tuần lưu nhưng chủ yếu nhắc nhở người dân, đến ngày mùng 2 Tết bắt đầu xử phạt. Tính đến 17h ngày 17/2 (tức mùng 2 Tết), Đội CSGT TP. Thái Nguyên phát hiện xử lý 3 trường hợp vi phạm nồng độ cồn điều khiển xe ô tô tham gia giao thông. Các lái xe vi phạm ở mức dưới 0,25 và từ 0,25 - 0,4mg/l khí thở", Trung tá Hà Mậu Trường, Đội trưởng Đội CSGT Công an TP Thái Nguyên cho biết.

Đại úy Trần Thúy Vinh, Đội trưởng Đội CSGT TP Yên Bái thông tin thêm, trong 2 ngày mùng 1 và mùng 2 Tết Nguyên Đán, đơn vị vẫn tổ chức các tổ tuần tra kiểm soát phủ rộng khắp địa bàn thành phố. Tuy nhiên, lực lượng tuần tra chủ yếu nhắc nhở người dân chứ không xử phạt. "Với những người vi phạm lỗi nồng độ cồn, tổ công tác sẽ nhắc nhở người dân không tái phạm, đồng thời yêu cầu gọi người nhà đến đưa về để đảm bảo an toàn cho bản thân họ và người tham gia giao thông khác", Đại úy Vinh nói.

Yến Chi