Nhiều tàu chở khách du lịch "chui" ở Hạ Long

02/05/2017 14:51

Lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm giao thông đường thủy trên vịnh Hạ Long.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý vi phạm phương tiện đường thủy vi phạm

11h10 ngày 1/5, tại khu vực ven bờ Cột 5 phường Hồng Hà, Tp. Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), Tổ công tác liên ngành của UBND Tp. Hạ Long gồm Đội Cảnh sát thủy (Công an Tp. Hạ Long), Ban quản lý vịnh Hạ Long và Phòng CSGT đường thủy (Công an tỉnh Quảng Ninh) đã phát hiện 1 tàu vỏ sắt, không gắn biển kiểm soát đón người từ bờ ra vịnh Hạ Long. Người điều khiển phương tiện là Nguyễn Văn Tùng (SN 1992, trú tại tổ 1, khu 4, phường Hồng Hà, Tp. Hạ Long).

Tại thời điểm kiểm tra, anh Tùng không xuất trình được đăng ký, đăng kiểm của phương tiện, không có bằng thuyền trưởng theo quy định (đây là phương tiện chở hàng hóa, không phải phương tiện chở người, lắp máy 42 CV). Trên phương tiện chở 13 người với mục đích tham quan vịnh Hạ Long. Chủ phương tiện là Nguyễn Văn Sự (SN 1960, trú tại tổ 4 khu 6 phường Yết Kiêu, Tp. Hạ Long).

Cũng trong ngày, khoảng 16h25, tại khu vực ven bờ Cột 5 phường Hồng Hà, Tp. Hạ Long, Tổ công tác phát hiện 1 tàu vỏ gỗ không biển kiểm soát chở người từ vịnh Hạ Long vào bờ. Người điều khiển phương tiện là anh Vũ Văn Hùng (SN 1995, trú tại khu 8, phường Hà Phong, Tp. Hạ Long) đã không xuất trình được đăng ký, đăng kiểm của phương tiện (phương tiện lắp máy 42 CV), anh Hùng không có bằng thuyền trưởng theo quy định. Số khách trên đều không mặc áo phao theo quy định. Chủ phương tiện là anh Nguyễn Văn Tâm (SN 1986, trú tại khu 1 phường Hùng Thắng, Tp. Hạ Long).

Tổ công tác yêu cầu người điều khiển phương tiện và phương tiện về Cảng Vinashin làm việc và báo cáo UBND Tp. Hạ Long ra quyết định tạm giữ phương tiện theo quy định của pháp luật.

Hữu Tuấn