Nhiều tuyến đường bị sạt lở do mưa lớn ở Lào Cai, Lai Châu

11/06/2019 19:17

Nhiều tuyến đường tại Lào Cai, Lai Châu bị sạt lở gây khó khăn cho người dân lưu thông do mưa lớn xảy ra rạng sáng 11/6.

Nhiều tuyến đường bị sạt lở do mưa lớn ở Lào Cai, Lai Châu 1
Sạt lở nghiêm trọng trên tỉnh lộ 132 đoạn qua xã Bản Lang (Lai Châu) khiến giao thông của người dân gặp khó khăn

Ngày 11/6, Sở NN&PTNT tỉnh Lào Cai cho biết, rạng sáng cùng ngày trên địa bàn huyện Sa Pa xuất hiện mưa lớn gây sạt lở trên tỉnh lộ 152 và 155 làm ảnh hưởng đến giao thông của các xã vùng thấp trên địa bàn huyện cũng như khách du lịch.

Cụ thể, tại tỉnh lộ 152 mưa lớn gây sạt lở một điểm tại khu vực qua xã Sử Pán, ước tính khối lượng đất đá bị sạt lở khoảng 100m3 còn tại tỉnh lộ 155 bị sạt một điểm qua địa phận xã Bản Khoang.

Mưa lớn cũng khiến đất đá sạt lở vào một hộ dân ở xã Bản Hồ, may mắn không có thiệt hại về người.

Đêm 10/6, rạng sáng 11/6, tại huyện Phong Thổ (tỉnh Lai Châu) cũng xảy ra mưa lớn kéo dài khiến tuyền tỉnh lộ 132 bị sụt lún sâu khoảng 1m so với mặt đường cũ, chiều dài điểm sạt khoảng 53m tại Km13+780 đoạn qua xã Bản Lang. Sự cố trên đã khiến giao thông trên tuyến bị ách tắc, xe ô tô không thể di chuyển qua.

Hiện ngành GTVT Lai Châu đã tiến hành mở vạt ta luy dương để bảo đảm giao thông đi lại, đồng thời, lên phương án cải tạo đoạn bị sụt lún.

Ngoài ra, mưa lớn còn khiến một số tuyến QL4D, QL12 qua địa bàn cũng bị sạt lở đất, tuy nhiên điểm sạt nhỏ và đã được đơn vị thi công khắc phục ngay sau đó.

Tại huyện Phong Thổ, mưa lớn không chỉ gây ảnh hưởng về giao thông mà còn gây thiệt hại đến một số diện tích hoa màu của người dân ở các xã Bản Lang, Dào San, trong đó có khoảng 4.000 m2 ruộng lúa mới cấy của người dân bị đất đá sạt lở vùi lấp.

Hiện lực lượng chức năng tại các địa phương đã khẩn trương hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau mưa lớn, dọn đất đá sạt lở trên các tuyến đường để đảm bảo giao thông thông suốt.

Yến Chi