Nhiều tuyến đường ở Bắc Giang vẫn bị chia cắt, thiệt hại khoảng 1 tỷ đồng

04/08/2019 11:06

​​​​​​​Đến nay, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang vẫn còn hàng chục điểm bị ngập úng, chia cắt cục bộ, người dân chưa thể lưu thông.

Nhiều tuyến đường ở Bắc Giang vẫn bị chia cắt, thiệt hại khoảng 1 tỷ đồng 1
Nhiều tuyến quốc lộ, đường tỉnh sạt lở taluy gây cản trở, mất ATGT.

Theo Sở GTVT tỉnh Bắc Giang, từ đêm qua đến nay, do ảnh hưởng của cơn bão số 3, trên địa bàn tiếp tục có mưa vừa, một số điểm có mưa to đến rất to.

Tình trạng này khiến nhiều tuyến đường giao thông vẫn tiếp tục bị ngập úng, chia cắt cục bộ. Trong đó, vẫn còn hàng chục điểm ngầm tràn trên địa bàn các huyện Lục Nam, Lục Ngạn và Sơn Động ngập sâu từ 2-3 m, người dân vẫn chưa thể lưu thông.

Đặc biệt, trên các quốc lộ 31, 37 và các đường tỉnh 248, 291, 293, tuyến Mục - Đèo Kiếm25 điểm ngập úng, sạt lở gây cản trở lưu thông, tổng thiệt hại ước tính gần 1 tỷ đồng.

Nhiều tuyến đường ở Bắc Giang vẫn bị chia cắt, thiệt hại khoảng 1 tỷ đồng 2
Hàng trăm ha hoa màu, cây ăn quả tại Bắc Giang vẫn đang bị ngập úng cục bộ.

Đại diện Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Giang cũng cho biết, tại huyện Lục Ngạn có hơn 200 ha cây trồng bị ngập nước; cơ quan chuyên môn đang hướng dẫn người dân biện pháp chăm sóc, giảm thiệt hại.

Để khắc phục úng ngập trên cây lúa, màu, các công ty thủy nông trên địa bàn vẫn đang tích cực vận hành tổ máy bơm tiêu úng.

Hiện, cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang đang tích cực hướng dẫn chính quyền các huyện, xã; các công ty thủy nông và Công ty CP Đường bộ Bắc Giang triển khai các biện pháp hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, bảo đảm ATGT trên các tuyến đường.

Văn Thương