Nhiều tuyến đường ở Quảng Ninh ngập lụt, chia cắt sau cơn mưa lớn

05/07/2016 19:19

Sau cơn mưa lớn kéo dài, nhiều tuyến đường ở Quảng Ninh bị lụt lội, có khả năng sạt lở cao.

Nhiều tuyến đường ở Quảng Ninh ngập lụt, chia cắt sau cơn mưa lớn 1

Nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh ngập lụt sau cơn mưa lớn

Thông tin nhanh với PV báo Giao thông, ông Vũ Văn Bằng, Phó Chánh TTGT (Sở GTVT Quảng Ninh) cho biết, trong sáng ngày 5/7, nhiều tuyến đường trên địa bàn TP. Cẩm Phả đã bị ngập úng, lụt lội, tạm chia cắt kết nối , gây ùn tắc của nhiều tuyến đường và gây khó khăn cho các phương tiện giao thông đi lại.

Ông Bằng thông tin, do ảnh hưởng của lượng mưa lớn kéo dài từ đêm 4/7 và trong sáng ngày 5/7, địa bàn TP. Cẩm Phả có 20 điểm bị ngập cục bộ và đất đá tràn xuống đường. Trong đó, tập trung tại các phường: Quang Hanh, Cẩm Thạch, Cẩm Thủy, Cẩm Trung, Mông Dương...Để giải quyết ngập úng lâu dài, gây ách tắc giao thông, lực lượng TTGT, CSGT tỉnh đã bố trí quân số bám trực và xử lý các nút tắc, hướng dẫn người tham gia giao thông di chuyển theo hướng thuận lợi và an toan nhất.

Tại tuyến đường tránh Cửa Ông (phường Cửa Ông), K30+400 đường tỉnh lộ 328 (phường Quang Hanh) xảy ra sạt lở. Vì vậy, UBND tỉnh đã yêu cầu TP Cẩm Phả khẩn trương đầu tư hệ thống tiêu thoát nước khu vực hạ lưu và chỉ đạo các đơn vị thi công đường. Nhất là đơn vị đang thi công tại QL18 đoạn Hạ Long-Mông Dương, phải nhanh chóng làm một cống thoát nước đủ rộng để tiêu thoát nước kịp thời.

Đối với những khu vực có hoạt động san gạt đất đá, các lực lượng chức năng thành phố phải kiểm tra, kiểm soát thường xuyên và khơi thông các dòng chảy. Tránh tình trạng ngập úng cục bộ, gây nguy hiểm cho nhà dân và ách tắc giao thông.

Riêng đối với khu vực đổ thải H10 Mông Dương (phường Mông Dương) và các bãi đổ thải của ngành Than, UBND tỉnh yêu cầu, TP Cẩm Phả tiếp tục phối hợp với ngành Than và các đơn vị trên địa bàn rà soát toàn bộ các điểm có nguy cơ xảy ra sạt lở bãi thải, bờ kè, tiến hành di dời các hộ dân sinh sống trong khu vực sạt lở ngay.

Hữu Tuấn