Nhiều xe khách vi phạm trên cao tốc Long Thành sẽ bị "phạt nguội"

02/05/2017 15:25

Từ camera đơn vị quản lý đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây phát hiện nhiều xe khách vi phạm.

Nhiều xe khách vi phạm trên cao tốc Long Thành sẽ bị

Hiện trường vụ tai nạn liên hoàn giữa 3 ô tô trên cao tốc HLD trưa 2/5.

Chiều 2/5, VEC E cho biết, mấy ngày qua thời điểm từ 18h trở đi, lưu lượng phương tiện từ Đồng Nai đổ về TP.HCM qua cầu Long Thành quá lớn và đặc biệt trong đó có các xe khách cố tình lưu thông trên làn dừng khẩn cấp, dẫn đến việc gây ùn ứ xe trước và trên cầu Long Thành. Các vi phạm này sẽ được VEC E báo cáo bằng văn bản kèm các hình ảnh và đoạn clip gửi cho C67 để xử phạt.

Ngoài ra, ghi nhận từ hiện trường, ngoài các va chạm nhẹ, có 1 tai nạn liên quan đến 3 xe 4 chỗ, làm 1 người bị thương nặng đi cấp cứu tại bệnh viện vào lúc 11h20 ngày 2/5/2017, cả 3 xe đều hư hỏng nặng. 

Cũng theo  VEC E, trong dịp này, nhờ vào hệ thống Quản lý điều hành giao thông thông minh ITS, đơn vị đã kịp thời thực hiện công tác phân luồng, chủ động mở các làn thu phí ngược chiều vào các giai đoạn lượng phương tiện đổ về cao bất thường. Cụ thể như: Trạm thu phí Long Phước đã mở 10 cửa thu phí hướng từ TP.HCM đi Đồng Nai so với 7 cửa như thường lệ.

Trước đó, đơn vị quản lý đường cao tốc đã có thông báo kể từ ngày 1/5 Công ty VEC E sẽ thực hiện việc cung cấp thông tin hình ảnh thu được từ hệ thống camera giám sát về các hành vi vi phạm Luật giao thông trên cao tốc (Đi ngược chiều, dừng đỗ trái quy định, chạy quá tốc độ… vứt rác, phóng uế bừa bãi, chở quá tải) cho các cơ quan có thẩm quyền để xác định và xử lý vi phạm.

 Xem thêm video xe đầu kéo chạy ngược chiều trên cao tốc Long Thành:

Vĩnh Phú