Nhọc nhằn bám đường truy tìm hung thủ gây thảm án

11/10/2016 13:11

Mỗi khi CSGT dừng xe, yêu cầu tài xế cho lên xe trực tiếp kiểm tra, các chiến sỹ CSCĐ đều chắc tay súng...

nhọc nhằn bám đường truy tìm hung thủ gây thảm án
100% quân số CSGT Quảng Ninh được huy động truy bắt hung thủ thảm án (Trong ảnh: CSGTQuảng Ninh lên xe khách truy tìm hung thủ)

Đại tá Phạm Hồng Sơn, Trưởng phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, chiều 25/9, sau khi Công an tỉnh Quảng Ninh phát đi thông tin truy tìm Doãn Trung Dũng (hung thủ gây ra vụ thảm án giết chết bốn bà cháu tại phường Phương Nam, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh rạng sáng 24/9), lực lượng CSGT tỉnh lập tức huy động 100% quân số, lập ba chốt chủ lực kiểm tra mọi phương tiện giao thông trên các tuyến đường huyết mạch. Các tổ công tác được đặt tại cầu Đá Bạc (QL10), khu vực cổng chùa Trình (QL18) và Trạm thu phí Đại Yên (QL18). Các phương tiện xe con, taxi, xe khách, thậm chí xe mô tô đều bị tầm soát, kiểm tra.

“Cán bộ, chiến sỹ CSGT được trang bị vũ khí và công cụ hỗ trợ như súng AK, súng ba loại đạn, dùi cui... để sẵn sàng đối mặt với tình huống nguy hiểm. Mỗi khi CSGT dừng xe, yêu cầu tài xế cho lên xe trực tiếp kiểm tra, các chiến sỹ CSCĐ đều chắc tay súng sẵn sàng ứng chiến. Các chiến sỹ CSGT lên xe với bức hình chân dung nghi phạm trên tay để đối chứng từng người. Sau mỗi lần kiểm tra, tổ công tác nhắc nhở lái xe và người đi đường cẩn thận, nhận rõ đặc điểm của đối tượng truy nã để phòng ngừa và thông báo cho lực lượng chức năng truy bắt”, Đại tá Sơn kể.

>>>Xem thêm video:

Đại úy Nguyễn Xuân Tiến, Đội trưởng Đội CSGT 1.18 nhớ lại, 100% quân số của đội được huy động để thay phiên thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, rà soát nghi can. Chúng tôi dựng lán trại dã chiến ngay ven đường để đảm bảo việc kiểm tra, rà soát nghi can được thực hiện 24/24h. Ai bỏ trực hoặc lơ là sẽ bị kỉ luật. Trong cuốn sổ ghi chép ca trực của tổ công tác, từ đầu giờ chiều ngày 25/9 đến 17h ngày 26/9 đã có gần 2.000 lượt phương tiện được kiểm tra.

Trực tiếp chỉ huy và giám sát công tác kiểm tra phương tiện trong hai ngày đêm tham gia truy bắt hung thủ Doãn Trung Dũng, Đại tá Sơn cho biết, ngay trong giai đoạn “nước sôi lửa bỏng”, những trường hợp vi phạm giao thông vẫn không được bỏ qua, buông lỏng. “Đúng 21h ngày 26/9, nhận tin đã bắt được hung thủ Doãn Trung Dũng tại khu vực Hải Phòng, anh em đều nở nụ cười và thở phào nhẹ nhõm, chí ít sự cố gắng trực chiến trên tuyến đường trong suốt hai ngày đêm của lực lượng CSGT cũng không phải là vô ích vì có khi chính nhiệm vụ này là “tấm lưới” để dồn hung thủ vào thế đường cùng và bị bắt giữ tại chỗ”, Đại tá Sơn chia sẻ.

Hữu Tuấn