Nhóm “quái xế” bỏ chạy tán loạn khi bị CSGT vây bắt: Xử lý 18 xe “độ”

06/12/2020 21:09

Liên quan đến vụ CSGT vây ráp, bắt giữ nhóm “quái xế” tụ tập đua xe trái phép, công an đang xử lý 18 xe “độ"...

Nhóm “quái xế” bỏ chạy tán loạn khi bị CSGT vây bắt: Xử lý 18 xe “độ” 1

Các xe độ đã được thay đổi kết cấu phương tiện.

Đến 20h ngày 6/12, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM đang phối hợp với Đội CSGT Rạch Chiếc thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TP.HCM lấy lời khai, đấu tranh xử lý nhóm “quái xế” tụ tập đua xe trên địa bàn vào chiều cùng ngày.

Theo đó, công an đã làm việc với 18 quái xế, các đối tượng này bị công an xử phạt về hành vi lạng lách đánh võng, chạy thành đoàn, thay đổi kết cấu phương tiện…

Các xe của các đối tượng được đưa về trụ sở Công an phường Linh Trung, quận Thủ Đức đã được các “quái xế” thay đổi kết cấu máy, pô, dàn áo… Hiện, vụ việc vẫn đang được công an xử lý.

Nhóm “quái xế” bỏ chạy tán loạn khi bị CSGT vây bắt: Xử lý 18 xe “độ” 2

Một xe "độ" bị CSGT bắt giữ.

Như Báo Giao thông đưa tin, khoảng 15h ngày 6/12, Đội CSGT Rạch Chiếc nhận thông tin hàng trăm “quái xế” tập trung trên QL1 đoạn trước trường Đại học Nông Lâm, quận Thủ Đức để tổ chức đua xe nên đã huy động lực lượng trấn áp.

Thấy CSGT, hàng trăm thanh thiếu niên nẹt pô, tháo chạy tán loạn vào các con hẻm, cổng trường, nhà dân để trốn nhưng đều bị lực lượng chức năng khống chế, bắt giữ.

Một số tay đua giấu xe vào nhà dân cũng bị CSGT phát hiện, bắt giữ. Theo ghi nhận, các tay đua độ xe để so kè nhau, các tay đua trong độ tuổi còn rất trẻ.

Bùi Tư