Nhóm thanh niên tụ tập đua xe ở Vinh giữa cao điểm chống dịch Covid-19

06/04/2020 20:47

Công an TP Vinh vừa bắt được nhóm “quái xế” chuyên tụ tập kích động đua xe, cổ vũ đua xe trên các tuyến đường.

Nhóm thanh niên tụ tập đua xe ở Vinh giữa cao điểm chống dịch Covid-19 1
Hính ảnh nhóm "quái xế" tụ tập đua xe trên đường mùa dịch được người dân chụp, chia sẻ trên mạng xã hội

Ngày 6/4, Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an TP. Vinh đã triệu tập, lập biên bản xử phạt hành chính đối với 6 thanh thiếu niên bao gồm cả nam và nữ vì có nhiều vi phạm trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông và vi phạm quy định về thực hiện cách ly phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

6 thanh thiếu niên này bị lực lượng CSGT bắt giữ khi đang tụ tập điều khiển xe máy chạy tốc độ cao, lạng lách đánh võng trên các tuyến đường nội thành gây mất an ninh trật tự, ATGT.

Nhóm thanh niên tụ tập đua xe ở Vinh giữa cao điểm chống dịch Covid-19 2
6 thanh niên gồm cả nam và nữ bị công an TP Vinh bắt giữ vì tụ tập đua xe (Ảnh: ANTT)

Theo lực lượng chức năng, thời gian gần đây trên địa bàn thành phố xuất hiện một số nhóm thanh thiếu niên lợi dụng đường vắng mùa dịch mà tụ tập đua xe. Đặc điểm dễ nhận biết của nhóm thanh thiếu niên này là đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe, không có đăng ký xe, xe không có gương và không có biển số, hoặc che đi một phần biển số.

Thậm chí, có lúc nhóm "quái xế" đi xe ngược chiều, gây nguy hiểm cho người và các phương tiện đi trên đường. Ngay sau đó, Công an TP Vinh đã tổ chức theo dõi mật phục nhiều ngày, rồi truy đuổi bắt thành công 6 thanh thiếu niên.

Công an TP Vinh tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định.

Văn Thanh