Những điểm cong trên QL39 tiềm ẩn nguy cơ TNGT

24/02/2016 13:14

Trên QL39 đoạn qua khu dân cư thị trấn Bô Thời (Hưng Yên) là những vị trí đường cong tiềm ẩn nguy cơ TNGT.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Hiện trường vụ TNGT tại đoạn cong qua thôn Tiên Cầu năm 2015 khi lái xe container lao vào nhà dân khiến ngôi nhà đổ sập hoàn toàn

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, mật độ các phương tiện tham gia giao thông qua hai điểm cong trên QL39 thuộc thôn Tiên Cầu (gần đền thờ Vũ Tiên Công) tại xã Hiệp Cường, Kim Động, Hưng Yên khá cao bởi lưu lượng xe đạp, xe máy, xe buýt, xe khách cùng các xe tải trọng lượng lớn và xe container.

Người dân tại đây cho biết, dù được lắp các biển báo giao thông, gương cầu lồi giúp lái xe quan sát đường, nhưng đoạn đường cong này vẫn thường xuyên xảy ra TNGT do khúc cua gấp dẫn đến mất lái. Điển hình năm 2013, xảy ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng, xe container va chạm với xe máy lúc 12h đêm làm ba người tử vong tại chỗ. Cũng tại vị trí này năm 2015, một xe container do lái xe ngủ gật không làm chủ tay lái đã lao thẳng vào nhà dân, khiến ngôi nhà cấp 4 đổ sập hoàn toàn. Dịp Tết Bính Thân vừa qua, cũng xảy ra một vụ TNGT làm một người tử vong, một người bị thương.

Theo ông Hoàng Hải Bình, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh, trước tình hình trên, Ban ATGT tỉnh đang xây dựng phương án hạn chế các vụ va chạm ở những điểm cong trên bằng phương án lắp đặt đinh phản quang trên mặt đường để thông báo, chỉ dẫn giao thông cho người lái xe vào ban đêm. Bởi khu vực này, không đủ kinh phí để duy trì lâu dài hệ thống chiếu sáng hay lắp đặt bổ sung.

“Ngoài ra, Hưng Yên sẽ tiếp tục chỉ đạo các tổ tự quản của Hội Cựu chiến binh đã có mặt phân luồng vào ban ngày sẽ hỗ trợ thêm vào ban đêm các ngày lễ, Tết và các dịp nghỉ lễ dài ngày. Đồng thời, yêu cầu Ban ATGT các huyện giải tỏa hành lang, đảm bảo quan sát thuận tiện cho người tham gia giao thông”, ông Bình nói.

“Về lâu dài, việc huy động nguồn vốn xã hội hóa để triển khai lắp đặt hệ thống chiếu sáng sử dụng năng lượng mặt trời cho đoạn tuyến này cũng là phương án được tính đến”, ông Bình cho hay.

Yến Chi - Linh Đoàn