Những góc phố, cổng làng ATGT tại Bắc Giang

10/01/2018 07:15

Mỗi khi đi qua góc phố, cổng làng ATGT với những khẩu hiệu gần gũi và thiết thực...

những góc phố, cổng làng atgt tại bắc giang

Cổng làng ATGT ở Bắc Giang

Mỗi lần đi về qua ngã tư Nguyễn Du (TP Bắc Giang) em Phạm Văn Tú, học sinh trường THPT Thái Thuận lại ngước nhìn những biển báo phản quang với khẩu hiệu ATGT: “Giảm tốc độ”, “Chú ý quan sát”, “Chủ động nhường đường”… Tú cho hay, tuổi trẻ đôi khi mải vui, có thể vít tay ga xe đạp điện hơi nhanh, hoặc không chú ý quan sát khi sang đường, nhưng khi nhìn thấy biển báo nhắc nhở, em lại tuân thủ đúng Luật GTĐB. “Dù sáng sớm hay đêm tối, biển báo phản quang bắt mắt vẫn nhắc nhở, rất dễ quan sát”, Tú nói.

Chạy dọc con đường dẫn vào cổng làng Tân Sơn 1, xã Tân Sơn, huyện Lạng Giang, Bắc Giang có hàng chục pa-nô, áp-phích, tranh tuyên truyền ATGT với nội dung như: “Uống rượu bia thì không lái xe”, “Đội MBH khi tham gia giao thông”, “Hạn chế tốc độ”… Ông Trần Xuân Tú, ở thôn Tân Sơn 1, xã Tân Sơn cho hay, cổng làng vốn là “bộ mặt” của làng, gắn bó với mọi người dân nơi đây nên việc đặt những khẩu hiệu ATGT thiết thực, ý nghĩa như một sự nhắc nhở, giáo dục nhân văn để người dân chấp hành nghiêm pháp luật, bảo vệ tính mạng cho mình và mọi người.

Góc phố ATGT và cổng làng ATGT là hai mô hình được Tỉnh đoàn Bắc Giang triển khai đã cho thấy hiệu quả thực tế tốt. Hiện góc phố ATGT được thực hiện tại hai địa điểm: Ngã tư đường Nguyễn Du, phường Hoàng Văn Thụ và ngã ba Tổ dân phố 7A, phường Trần Nguyên Hãn, TP Bắc Giang; còn cổng làng ATGT được thực hiện tại 10 cổng làng trên địa bàn huyện Lạng Giang, tại các thôn: Dĩnh Xuyên, Tân Sơn 1 (xã Tân Dĩnh) và thôn Trung Phụ (xã Tân Hưng).

“Công tác đảm bảo ATGT là một nhiệm vụ trọng tâm của các cơ sở đoàn Bắc Giang, được Tỉnh đoàn chỉ đạo sát sao và hỗ trợ thường xuyên. Cùng với việc duy trì và phát triển hai mô hình này, Tỉnh đoàn Bắc Giang đang triển khai hỗ trợ đặt biển cảnh báo ATGT tại các điểm tập trung đông người, nhất là các đường liên thôn, liên xã góp phần nâng cao hiệu quả tuyên truyền kiến thức ATGT cho người tham gia giao thông”, anh Lê Minh Hải, Phó bí thư Tỉnh đoàn Bắc Giang cho biết.

Trần Anh