Những hình ảnh chướng mắt ở "phố bán hoa" trên xa lộ Hà Nội

18:50, 06/11/2019

Dọc Xa lộ Hà Nội từ chân cầu Sài Gòn xuống, nhiều năm nay người dân tràn ra đường mua bán hoa và đồ ăn thức uống gây mất an toàn giao thông.

Những hình ảnh chướng mắt ở
Đường Xa lộ Hà Nội bị lấn chiếm để bán hàng. Ảnh Đỗ Loan

Chiều 6/11, ghi nhận của PV tại đường Nguyễn Hữu Cảnh, Q.Bình Thạnh (TP.HCM) đây là tuyến đường bị người dân buôn bán lấn chiếm vỉa hè la liệt.

Buổi sáng, dọc từ đường Nguyễn Hữu Cảnh về phía Q.1, người người bày bán la liệt các xe đẩy đồ ăn sáng. Lúc đầu trên đoạn đường hơn 1 km này chỉ có một vài xe, sau đó nhiều người buôn bán cùng nhau kéo ra vỉa hè khiến nơi đây trở thành "con đường ăn sáng".

Điều đáng nói là tuyến đường này nhỏ hẹp, chỉ có một làn xe máy nhưng người mua, người bán tấp vào vỉa hè đợi chờ nên giao thông lộn xộn, mất an toàn.

Đáng chú ý, tình trạng lấn chiếm lòng đường để buôn bán phải kể đến dọc đường Xa lộ Hà Nội, từ quận 2 về quận 9. Dọc tuyến đường, chỉ cách vài trăm mét lại có một "cửa hàng" bán hoa. Quan sát của PV trong 15 phút, người đi đường nườm nượp vào mua, xe máy, ô tô đậu ngay giữa đường gây cảnh giao thông nhốn nháo rất khó chịu.

Chị Nguyễn Thị Hoa, một người ngày nào cũng đi làm qua đoạn đường này bức xúc: "Tôi không hiểu sao lòng đường lại để cho người dân lấn chiếm buôn bán. Đường xa lộ rất nguy hiểm, xe cộ phóng nhanh, người buôn bán lấn chiếm gây mất ATGT, ảnh hưởng đến các phương tiện khác".

Về việc này, ông Huỳnh Thanh Khiết, Phó chủ tịch UBND Q.2 cho biết: "Kế hoạch của đội trật tự quận thường xuyên ra quân xử lý để dẹp những người buôn bán hàng rong. Lực lượng chức năng của quận phạt suốt nhưng sau đó không có người tuần tra họ lại bày bán".

Khi được phản ánh về tình trạng chiếm lòng đường ở Xa lộ Hà Nội để bán hàng rong, ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó ban chuyên trách Ban ATGT TP.HCM tỏ ra bất ngờ: "Trước nay người dân lấn chiếm vỉa hè chủ yếu ở các quận trung tâm, những nơi đông người. Nay người dân lấn chiếm ở những cung đường lớn, nhiều xe cộ đi lại thì quá nguy hiểm. Chúng tôi sẽ làm việc với địa phương để chấn chỉnh tình trạng trên".

Một số hình ảnh PV ghi nhận tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường:

Những hình ảnh chướng mắt ở
Nhiều xe đẩy lấn chiếm bán hàng rong trên đường Lý Tự Trọng, Q.1
Những hình ảnh chướng mắt ở
Đường Nguyễn Hữu Cảnh hướng từ quận 1 về Bình Thạnh
Những hình ảnh chướng mắt ở
Lòng đường Xa lộ Hà Nội rất nhiều người lấn chiếm để bán hoa
Những hình ảnh chướng mắt ở
Xe máy, ô tô cũng tấp vào để mua bán khiến giao thông hỗn loạn
Những hình ảnh chướng mắt ở
Cách vài trăm mét lại có người "cát cứ" lòng đường để bán hoa
Những hình ảnh chướng mắt ở
Không chỉ bán hoa, nhiều người còn bày bán nước dừa, nước mía lấn chiếm lòng đường
Những hình ảnh chướng mắt ở
Đường Nguyễn Hữu Cảnh, đoạn từ quận Bình Thạnh về phía Q.1 trở thành "con đường ăn sáng"
Những hình ảnh chướng mắt ở
Không còn vỉa hè cho người đi bộ

Clip cảnh lấn chiếm lòng đường gây nhốn nháo trên Xa lộ Hà Nội:

Đỗ Loan