Những khúc cua tử thần tại TP.HCM

08/12/2016 20:15

Ở những khúc cua này có độ cong rất gắt, nếu không làm chủ được tốc độ rất dễ xảy ra tai nạn.

Những khúc cua tử thần tại TP.HCM 1

Những khúc cua có độ cong rất gắt, không cẩn thận rất dễ xảy ra tai nạn (Ảnh: Lê Nghĩa).

Người điều khiển phương tiện lưu thông từ Xa lộ Hà Nội hướng về Khu du lịch Suối Tiên ngang qua khu Công nghệ cao (quận 9) phải chạy qua một đoạn cua quá cong, gần như khiến các tài xế điều khiển phương tiện phải chạy thành vòng tròn, nếu không làm chủ được tốc độ hay tay lái không vững rất dễ xảy ra tai nạn.

Người dân ở đây cho biết, vào mùa mưa khúc cua này rất trơn, nhiều người đã bị trợt té khi qua đây, có nhiều tình huống  “thót tim, thắt ruột” vì người đi đường chủ quan khi qua khúc cua này.

Những khúc cua tử thần tại TP.HCM 2

Đoạn qua khu Công nghệ cao phải chạy qua một khúc cua quá cong, gần như khiến các tài xế điều khiển phương tiện phải chạy thành vòng tròn (Ảnh:Lê Nghĩa).

Bên cạnh khúc cua “tử thần” trên là những đường dẫn lên cầu vượt cũng có góc cua khá gắt. Xe ô tô, container lưu thông chung với xe máy nên từng xảy ra nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng, chết người.

Những khúc cua tử thần tại TP.HCM 3

Kế đó là những đường dẫn lên cầu vượt cũng có góc cua khá gắt (Ảnh:Lê Nghĩa).

Vị trí nguy hiểm nhất tại khu vực này là khúc cua nằm ở trường Đại học Nông Lâm (quận Thủ Đức) di chuyển để về khu du lịch Suối Tiên. Khúc cua hình vòng cung này được xem là “điểm đen tử thần” vì đã xảy ra nhiều vụ tai nạn cướp đi sinh mạng của nhiều người.

Những khúc cua tử thần tại TP.HCM 4

Khúc cua nằm ở trường Đại học Nông Lâm di chuyển để về khu du lịch Suối Tiên, khúc cua hình vòng cung này được xem là “điểm đen tử thần” (Ảnh:Lê Nghĩa).

Chiều 8/12, tại khu vực ngã tư Thủ Đức, đường Lê Văn Chí lưu thông ra ngã ba đường Hoàng Diệu, PV chứng kiến cảnh xe máy phải lưu thông chung với xe ô tô, xe buýt, container. Đường Lê Văn Chí qua khu vực này chỉ đủ cho một xe lớn lưu thông. Những phương tiện cỡ lớn đến khúc cua này phải chiếm hơn nửa đường mới ôm cua được. Người dân gần đó cho biết, nhiều vụ xe tải ôm cua va quẹt với xe máy hoặc người điều khiển xe máy qua đây với tốc độ cao khi ôm cua gặp phương tiện ngược chiều đã giật mình té ngã.

Những khúc cua tử thần tại TP.HCM 5

Khúc cua tại đường Lê Văn Chí (Q, Thủ Đức) ra ngã ba Hoàng Diệu (Ảnh: Lê Nghĩa).

Khúc cua dưới chân cầu Sài Gòn cũng khiến nhiều người lo lắng, các phương tiện lưu thông từ Quận 2 qua Quận Bình Thạnh theo đường Nguyễn Hữu Cảnh và ngược lại đều phải chui qua khúc cua này. Theo quan sát của PV, đoạn đường qua khúc cua này có rất nhiều phương tiện tải trọng lớn chạy qua. Tại đây mặc dù đã có nhiều biển báo cảnh báo nhưng tầm nhìn qua khúc cua này bị khuất, chưa được thông thoáng.

Khúc cua tại khu vực Xa lộ Hà Nội rẽ vào Cầu Trắng cũng rất nguy hiểm, vào tối ngày 24/11 tại đây xảy ra một vụ tai nạn khiến một người nguy kịch. 

Những khúc cua tử thần tại TP.HCM 6

Hiện trường vụ tai nạn xảy ra tại khúc cua Cầu Trắng

Hai tuyến đường song song là Trường Sa và Hoàng Sa dọc kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè có nhiều khúc cua quanh co nhất. Đáng ghi nhận là trên tuyến đường này đã lắp một số gương cầu lồi để hỗ trợ tầm nhìn cho người đi đường và các phương tiện đi qua, điển hình như tại khúc cua từ đường Điện Biên Phủ rẽ vào đường Hoàng Sa để đi Quận 1. Việc này hết sức cần thiết, nhằm hạn chế được tai nạn giao thông.

Những khúc cua tử thần tại TP.HCM 1

Gương cầu lồi được lắp tại đường Hoàng Sa để cải thiện tầm nhìn cho người đi đường.

Trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh cũng còn rất nhiều khúc cua tiềm ẩn nguy hiểm như: khúc cua rẽ từ QL1A vào QL22, khúc cua cầu vượt AN Sương (Q.12), khúc cua trên nhánh cầu Nguyễn Văn Cừ Quận 5 đi Quận 4…

Xem thêm video:

Lê Nghĩa