Ninh Bình: Cương quyết cưỡng chế cắt thành thùng hàng loạt xe tải vi phạm

25/06/2022 20:24

Ngày 25/6, Trạm CSGT Tam Điệp (Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình) đã tiến hành cắt bỏ thành thùng xe đối với nhiều phương tiện cơi nới.

Ngày 25/6, tại Trạm CSGT Tam Điệp (Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình) đã tiến hành cắt bỏ phần cơi nới thành thùng của hàng loạt xe tải để làm biện pháp răn đe đối với hành vi vi phạm chở quá tải trọng trên đường.

Ninh Bình: Cương quyết cưỡng chế cắt thành thùng hàng loạt xe tải vi phạm 1

Lực lượng CSGT giám sát việc cắt bỏ phần cơi nới các phương tiện vi phạm

"Thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm TTATGT với mục tiêu chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, kéo giảm TNGT, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự, Trạm đã xây dựng các kế hoạch công tác để kiểm tra và xử lý đối với các vi phạm giao thông.

Trong đó, chú trọng kiểm tra và xử lý các xe chở quá tải trọng, cơi nới thành thùng, các xe để rơi vãi, gây mất an toàn giao thông và vệ sinh môi trường.

Trong ngày 25/6 chúng tôi đã vận động và cưỡng chế cắt bỏ phần cơi nới thành thùng của 5 phương tiện", Trung tá Phạm Anh Tuấn - Phó Trưởng trạm CSGT Tam Điệp cho biết.

Ninh Bình: Cương quyết cưỡng chế cắt thành thùng hàng loạt xe tải vi phạm 2

Trong ngày 25/6, Trạm CSGT Tam Điệp đã cắt bỏ phần cơi nới của 5 phương tiện

Cũng theo Trung tá Phạm Anh Tuấn, từ đầu đợt cao điểm đến nay, đơn vị đã quyết liệt xử lý các trường hợp vi phạm, tập trung vào các lỗi chở hàng quá tải, quá khổ, cơi nới kích thước thành thùng xe, xe chở hàng vật liệu xây dựng không che phủ bạt, các lỗi nồng độ cồn, chạy quá tốc độ....

Đối với các trường hợp vi phạm, đơn vị đưa vào trạm tiến hành cân tải trọng sau đó cho hạ tải và tiến hành cắt tháo dỡ các vật cơi nới trên phương tiện, yêu cầu chủ xe chấp hành nghiêm các quy định về vận tải.

Ninh Bình: Cương quyết cưỡng chế cắt thành thùng hàng loạt xe tải vi phạm 3

Những phương tiện vi phạm thành thùng sẽ bị cưỡng chế cắt bỏ nếu không thực hiện nghiêm các quy định

Theo số liệu thống kê từ Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình, sau 4 ngày ra quân đợt cao điểm đã lập biên bản xử lý 32 ô tô tải có các lỗi vi phạm về che phủ bạt, rơi vãi, chở quá tải trọng, phạt tiền trên 355 triệu đồng, tước 15 giấy phép lái xe.

Ninh Bình: Cương quyết cưỡng chế cắt thành thùng hàng loạt xe tải vi phạm 4

Lực lượng CSGT Ninh Bình quyết liệt TTKS xử lý vi phạm trên QL1A

Được biết, trước đó, Công an tỉnh Ninh Bình đã yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ phối hợp chặt chẽ với lực lượng CSGT thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm nhất là trong công tác điều tra, giải quyết TNGT, xử lý các trường hợp cố tình chống đối việc kiểm tra, cản trở giao thông hoặc gây đình trệ hoạt động công cộng, bảo đảm nghiêm minh, đúng quy định của pháp luật, góp phần răn đe, giáo dục, phòng ngừa chung.

Công an tỉnh Ninh Bình nghiêm cấm cán bộ, chiến sỹ can thiệp, tiếp nhận can thiệp đến việc xử lý vi phạm về TTATGT. Nếu để xảy ra tình trạng trên thì thủ trưởng đơn vị phải chịu trách nhiệm trước Giám đốc Công an tỉnh và xử lý trách nhiệm, kỷ luật đối với cán bộ, chiến sỹ.

Phúc Tuấn