Ninh Bình: Mạnh tay tiêu hủy xe công nông, xe tự chế

11/01/2018 06:49

Công an huyện Hoa Lư, Ninh Bình vừa tổ chức tiêu hủy 12 xe công nông tự chế.

ninh bình: mạnh tay tiêu hủy xe công nông, xe tự chế

Tiêu hủy xe công nông tự chế ở Ninh Bình

Đây là những phương tiện do người dân tự lắp ráp, bị cấm lưu thông theo quy định của pháp luật. Việc đưa loại phương tiện này vào lưu hành, vận chuyển hàng hóa dễ gây nguy hiểm cho người và phương tiện khác khi tham gia giao thông, gây ô nhiễm cao cho môi trường. Chủ các phương tiện này tuy đã được Công an huyện Hoa Lư tuyên truyền, nhắc nhở, xử lý hành chính nhưng vẫn cố tình lưu thông, buộc cơ quan công an phải tiến hành thu giữ và tổ chức tiêu hủy theo quy định của pháp luật.

Thực hiện Luật GTĐB, Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính và các nghị định của Chính phủ về xử lý vi phạm trong lĩnh vực trật tự, ATGT đường bộ, Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Công an các huyện, thành phố đã ra quân, quyết liệt xử lý các xe công nông, tự chế tham gia giao thông trên địa bàn. Đầu tháng 1/2018, Phòng CSGT Công an tỉnh đã tổ chức tiêu hủy hơn 70 xe tự chế.

Đây cũng là những phương tiện tuy đã bị lực lượng CSGT kiểm tra, lập biên bản phạt vi phạm hành chính và cảnh cáo, nhắc nhở, nhưng chủ các phương tiện này vẫn cố tình lưu thông, buộc cơ quan chức năng phải tiến hành thu giữ và tổ chức tiêu hủy bằng cách cơ học, dùng máy hàn ô xy cắt phương tiện thành phế liệu.

Quỳnh Anh