Ninh Bình: Quyết liệt xử lý xe tải chở xi măng Vicem Tam Điệp "có ngọn"

28/08/2019 15:54

Sau phản ánh của Báo Giao thông lực lượng chức năng của tỉnh Ninh Bình đang quyết liệt trong việc xử lý xe chở quá khổ, quá tải...

Ninh Bình: Quyết liệt xử lý xe tải chở xi măng Vicem Tam Điệp
Chiếc xe mang logo Huy Lượng ngang nhiên chở xi măng có ngọn giữa Quốc Lộ 1A

Ngày 28/8, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Duy Phong - Chánh thanh tra Sở GTVT tỉnh Ninh Bình cho biết: “Sau phản ánh của Báo Giao thông tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra xử lý quá tải, rơi vãi. Hiện tại, công an của thành phố Tam Điệp đang trực liên tục để kiểm tra xử lý, sau khi có văn bản của tỉnh chỉ đạo, chúng tôi đã liên hệ với phía Phòng CSGT để tăng cường công tác phối hợp, tuần tra xử lý, cần thì phía thanh tra sẽ sẵn sàng phối hợp với công an để đặt trạm cân lưu động gần nhà máy Xi măng vicem Tam Điệp”.

“Có một lý do khách quan từ nhà máy xi măng Tam Điệp có cầu ra QL1A bị hỏng nên tất cả các phương tiện của khu vực từ trong đó ra phải đi qua đường chỗ cổng nhà máy nên lưu lượng xe tham gia có tăng lên. Ngoài phản ánh của Báo Giao thông thì người dân trong gần nhà máy Xi măng cũng có ý kiến về việc xe chạy bụi bặm gây ô nhiễm môi trường”, ông Phong cho biết thêm.

Trung tá Trần Anh Tuấn - Trạm trưởng Trạm CSGT Tam Điệp, Phòng CSGT Công An tỉnh Ninh Bình cho biết: "Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh từ Báo Giao thông, trạm đã tăng cường, quyết liệt xử lý vi phạm quá khổ, quá tải như báo nêu".

Ninh Bình: Quyết liệt xử lý xe tải chở xi măng Vicem Tam Điệp
Một chiếc xe vừa ra khỏi Nhà máy Vicem Tam Điệp

Được biết, ngày 27/8/2019 UBND tỉnh Ninh Bình có văn bản số 489/UBND-VP4 gửi: Công an tỉnh, Sở GTVT, Sở TNMT, UBND Thành phố Tam Điệp về việc đảm bảo trật tự ATGT, bảo vệ môi trường trên Quốc lộ 12 và khu vực cầu vượt đường sắt Bắc - Nam thuộc Thành phố Tam Điệp.

Theo văn bản này, UBND tỉnh Ninh Bình yêu cầu Công an tỉnh chủ trì phối với Sở GTVT, UBND thành phố Tam Điệp và các đơn vị có liên quan tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát tình trạng xe ô tô chở nguyên vật liệu, đất đá khai thác từ các mỏ, nhà máy sai phạm về quá tải trọng, nồng độ cồn, phóng nhanh vượt ẩu, rơi vãi đất đá ra đường gây ô nhiễm môi trường, mất an toàn giao thông,… gây bức xúc cho nhân dân trên tuyến QL12B và khu vực cầu vượt đường sắt Bắc - Nam QL1A; kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Ninh Bình yêu cầu Sở GTVT chủ trì, phối hợp với và các đơn vị có liên quan kiểm tra, rà soát lắp đặt bổ sung biển báo giao thông hoặc kiến nghị cấp có thẩm quyền theo quy định để lắp đặt trên tuyến QL12B và khu vực cầu vượt đường sắt Bắc - Nam QL1A thuộc địa bàn thành phố Tam Điệp. Đồng thời phối hợp với Công an tỉnh bố trí đặt trạm cân để kiểm tra tải trọng xe tại các vị trí trên.

Trước đó, ngày 26/8/2019 Báo Giao thông có bài: "Hàng loạt xe tải chở xi măng Vicem Tam Điệp "có ngọn" ngang nhiên hoạt động" phản ánh về tình trạng những xe logo như Hoàng Anh, Huy Lượng, Tuấn Trang, Nam Phương, Đức Hùng... chở xi măng từ Nhà máy Vicem Tam Điệp có dấu hiệu chở quá khổ, quá tải ngang nhiên hoạt động ở Ninh Bình.

Anh Tâm