Ninh Thuận, Đồng Nai: Mở đợt cao điểm xử lý "ma men"

27/12/2014 15:40

Nhằm hạn chế TNGT do rượu, bia gây ra tỉnh Ninh Thuận, Đồng Nai vừa phát động và mở đợt cao điểm xử lý người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn.

Lực lượng CSGT tuần ta xử lý vi phạm trên một tuyến đường tỉnh Ninh Thuận.
Lực lượng CSGT tuần ta xử lý vi phạm trên một tuyến đường tỉnh Ninh Thuận

Theo đó các lực lượng CSGT, TTGT sẽ tăng cường các biện pháp kiểm soát nồng độ cồn đối với lái xe kinh doanh vận tải khi xe xuất bến và xe váo bến, cương quyết không cho xuất bến đối với những xe ô tô mà người điều khiển có nồng độ cồn trong hơi thở.

Trong tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm cần thực hiện theo điều kiện thực tiễn của địa phương về trang thiết bị và lực lượng; chú trọng áp dụng mô hình tổ công tác phối hợp giữa cảnh sát giao thông với cảnh sát cơ động, cảnh sát hình sự; đồng thời kết hợp kiểm tra, xử lý vi phạm theo nồng độ cồn và các vi phạm khác về TTATGT.

Ngoài việc tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nồng độ cồn, các ban ngành chức năng kết hợp giữa tuyên truyền vận động và tổ chức ký cam kết không vi phạm với các khẩu hiệu: “Tính mạng con người là trện hết”, “Đã uống rượu, bia - Không lái xe”. Thời gian thực hiện cao điểm từ 15/12/2014 đến 28/2/2015.

Tại Đồng Nai, Ban ATGT tỉnh cũng vừa triển khai kế hoạch tổ chức đợt hoạt động cao điểm bảo đảm TTATGT Tết Dương lịch, Tết Ất Mùi và lễ hội Xuân 2015.

Thời gian thực hiện cao điểm từ 15/12/2014 đến 28/2/2015. Trong thời gian này, PC67 Đồng Nai và công an các địa phương mở 3 đợt xử lý vi phạm nồng độ cồn trên các tuyến giao thông.

Mục tiêu của kế hoạch là nhằm nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật giao thông, các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông, nhất là tai nạn do người điều khiển say rượu, bia gây ra.

Đồng thời, phấn đấu giảm ít nhất 10% số người chết so với dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014.

Vĩnh Phú