Ninh Thuận: Mưa lớn gây sập cầu, ngập lụt trên diện rộng

07/12/2016 15:17

Mưa lớn, lũ quét đã gây sập cầu ngập lụt nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

ninh thuận: mưa lớn gây sập cầu, ngập lụt trên diện rộng
Mưa lớn liên tục khiến nhiều tuyến đường ở Ninh Thuận bị ngập, sạt lở đường ven biển Ninh Thuận.

Trao đổi với PV Báo Giao thông trưa 7/12, ông Trần Văn Hai, Trưởng phòng Quản lý giao thông Sở GTVT Ninh Thuận cho biết, cơn mưa lớn trên diện rộng kéo dài nhiều giờ đồng hồ đã khiến nước lũ dâng cao gây ngập lụt cục bộ nhiều vị trí tuyến Tỉnh lộ khiến việc đi lại khó khăn.

Mưa lũ cũng gây sập và làm một nhịp cầu Vĩnh Hy (xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải) sụp xuống khiến hàng trăm hộ dân bị cô lập. Ngay sau sự cố xảy ra, lực lượng chức năng đã làm tạm một tuyến đường để người dân đi lại. Theo ông Trần Văn Hai, cầu này đã có dự án xây mới từ lâu thì xảy ra nước lũ gây ra sự cố. Dự kiến, vào cuối tháng 12/2016 cầu này sẽ được tháo dỡ để làm cầu mới khoảng 29 tỷ. “Hiện chúng tôi đang đi khảo sát thực tế hiện trường, để có biện pháp xử lý thông tuyến và đảm bảo ATGT tại các vị trí bị ngập”, ông Hai cho hay.

ninh thuận: mưa lớn gây sập cầu, ngập lụt trên diện rộng

Cầu Vĩnh Hy huyện Ninh Hải bị sập một nhịp cầu trong trận lũ. Ảnh: NLĐ

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Ninh Thuận, lượng mưa đo được trung bình trong 3 ngày qua có nơi đến gần 100 mm. Hiện 2 hồ thủy lợi Sông Trâu và Bà Râu ở huyện Thuận Bắc đã phải xả lũ. Trước tình hình mưa lớn, hồ xả lũ và lũ quét cục bộ từ thượng nguồn đổ về, chính quyền 2 huyện Thuận Bắc, Ninh Hải đã phải di dời khẩn cấp hàng trăm hộ dân đến nơi an toàn. Ngoài ra nước lũ cũng gây ngập sâu hơn 600 ha lúa, hoa màu bị ngập úng, gây thiệt hại nặng thuộc địa bàn huyện Ninh Hải và huyện Thuận Bắc. Hiện UBND tỉnh Ninh Thuận đã chỉ đạo các địa phương khẩn trương thực hiện công tác khắc phục, ổn định đời sống người dân.

Trước đó, vào cuối tháng 10 mưa lớn kéo dài nhiều ngày cũng làm hàng trăm khối đá rơi từ trên núi xuống chắn ngang đường ven biển Ninh Thuận gây tắc đường. Sau đó, lực lượng chức năng tỉnh Ninh Thuận đã phải cử hàng chục cán bộ công nhân cùng máy móc thiết bị dọn dẹp các tảng đá vào sát đường để thông tuyến.

Xem thêm video:

Vĩnh Phú