Ninh Thuận: Tạm dừng vận tải hành khách đi và về từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi

06/08/2020 17:57

Các phương tiện vận tải hành khách ở Ninh Thuận đi và về từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi sẽ bị tạm dừng để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ninh Thuận: Tạm dừng vận tải hành khách đi và về từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi 1
TTGT-Sở GTVT Ninh Thuận tăng cường kiểm tra công tác phòng chống dịch và quản lý lượt khách đi và đến tại bến xe khách Ninh Thuận.

Chiều 6/8, ông Nguyễn Văn Vinh, Phó giám đốc phụ trách sở GTVT Ninh Thuận cho biết, đã có văn bản 1456 gửi các doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải và các bến xe khách trên địa bàn về việc tạm dừng hoạt động vận tải hành khách các tuyến cố định, hợp đồng đi/đến và vào trong Thành phố Đà Nẵng, Quảng Ngãi. Đồng thời, có văn bản số 1489 gửi công ty cổ phần đường sắt Sài Gòn về phối hợp quản lý số lượt khách đến trở về từ vùng có dịch trên các phương tiện đường sắt tại Ga Tháp Chàm.

Cụ thể, SGiao thông vận tải yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách các tuyến cố định, hợp đồng, du lịch, taxi đi và đến thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi; không được dừng, đỗ để đón trả khách tại 2 địa phương trên cho đến khi có thông báo mới của Chính phủ, Bộ giao thông vận tải và UBND tỉnh.

Chỉ đạo bến xe khách tỉnh tạm dừng cấp lệnh xuất bến cho các xe kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định Ninh Thuận đi Đà Nẵng và Quảng Ngãi; đồng thời, tăng cường thực hiện nhiều giải pháp để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19, bảo vệ sức khỏe cho nhân viên tại đơn vị, tài xế và hành khách qua bến xe.

“Sở đã chỉ đạo lực lượng TTGT tăng cường phối hợp với CSGT, ban quản lý nhà Ga Tháp Chàm và chính quyền các địa phương kiểm tra, kiểm soát các chuyến xe, chuyến tàu đi và về từ vùng có dịch nhằm thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch theo quy định”, ông Vinh cho biết thêm.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Ninh Thuận, tính đến sáng 6/8 toàn tỉnh có 1.571 trường hợp trở về từ vùng có dịch, trong đó có 186 trường hợp về từ các địa điểm theo Thông báo khẩn của Bộ Y tế. CDC tỉnh đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với 1.148 (gồm 8 mẫu xét nghiệm lần 2). Kết quả, có 973 mẫu âm tính với SARS-CoV-2, còn lại 175 mẫu đang chờ kết quả. Công tác triển khai phòng chống dịch và lấy mẫu xét nghiệm đang được ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh tiếp tục thực hiện theo quy định của Bộ Y tế.

Đức Cường