Nỗ lực giải tỏa ùn tắc giao thông dưới dốc cầu Mỹ Thuận

05/02/2017 19:02

Chiều 5/2, nhiều phương tiện đổ về QL1A lên hướng cầu Mỹ Thuận dẫn đến ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

nỗ lực giải tỏa ùn tắc giao thông dưới dốc cầu mỹ thuận

Lực lượng chức năng đang điều tiết giao thông dưới dưới dốc cầu Mỹ Thuận

Khoảng 14h chiều 5/2, số lượt người và xe lưu thông trên QL1A đoạn từ ấp Tân Vĩnh Thuận, xã Tân Ngãi, TP. Vĩnh Long đến ấp Bình, xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang bất ngờ tăng lên đột biến. Nhiều phương tiện xe ô tô, xe tải phải dừng rất lâu trên đoạn đường này để chờ di chuyển. 

Trong khi đó, nhiều xe máy tìm cách luồn lách qua các khe hở của xe khách để nhanh chóng rời khỏi cảnh kẹt xe này. Nguy hiểm hơn, người điều khiển xe mô tô còn "tấn công" lên cả hành lang vỉa hè dành cho người đi bộ. Nhiều xe ba gác vận chuyển đồ đạc cồng kềnh cố chen lấn để di chuyển nên đã xảy ra một số trường hợp va quệt.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, Thượng tá Nguyễn Văn Dũng, Phó trưởng phòng CSGT tỉnh Vĩnh Long cho biết, đơn vị đã bố trí cán bộ chiến sĩ tham gia điều tiết, phân luồng giao thông tại khu vực cầu này. Trong ngày 5/2 việc ùn tắc "điểm nghẽn" cầu Mỹ Thuận xảy ra cục bộ thời điểm buổi trưa và chiều. Tại thời điểm này, các xe di chuyển chậm qua đường dẫn và cầu khiến dòng phương tiện phía sau khó bị giải phóng. Do đó, lực lượng chức năng đã tăng cường tuần tra, phân luồng giao thông ở những điểm thường xuyên bị ùn tắc.

Theo các đơn vị chức năng, nguyên nhân ùn ứ phương tiện được xác định do lượng xe đổ về từ các tỉnh miền Tây và hướng TP. Sa Đéc (Đồng Tháp) lên TP. Hồ Chí Minh trong ngày nghỉ Tết cuối cùng này quá lớn. Đặc biệt là lượt xe máy quá tải khiến các xe trọng tải lớn phải nhường đường, nhiều xe không thể di chuyển được dẫn đến tình trạng ùn tắc cục bộ lúc cao điểm.

Tuy nhiên, với sự túc trực xuyên suốt tại hiện trường và sự chỉ đạo các đơn vị chức năng hỗ trợ thì đến 15h30 cùng ngày, tình trạng trên được vãn hồi.

nỗ lực giải tỏa ùn tắc giao thông dưới dốc cầu mỹ thuận

Nhiều xe máy phải chạy lên vỉa hè để nhanh chóng thoát khỏi đoạn đường ùn tắc

nỗ lực giải tỏa ùn tắc giao thông dưới dốc cầu mỹ thuận

Dòng phương tiện đổ về cầu Mỹ Thuận ngày càng tăng lên đáng kể

nỗ lực giải tỏa ùn tắc giao thông dưới dốc cầu mỹ thuận

Nhiều xe máy phải chạy ngược chiều để tránh ùn tắc

nỗ lực giải tỏa ùn tắc giao thông dưới dốc cầu mỹ thuận

Hàng trăm xe ô ô phải xếp hàng chờ đợi suốt hơn 1 giờ đồng hồ

Xem thêm video:

Minh Hoa