Nỗi tiếc thương cô học trò "3 giỏi" tử nạn dưới bánh xe hung thần

01/06/2019 06:45

Tin cô học trò “3 giỏi” Vương Tiêu Ngân - Trường THPT Võ Nguyên Giáp (Quảng Ngãi) tử vong dưới bánh xe hung thần khiến bao người đau xót.

Nỗi tiếc thương cô học trò
Cô học trò "3 giỏi" Vương Tiểu Ngân đứng bên cạnh cô Hiệu trưởng Trần Thị Thu Hằng.

Chỉ còn không bao lâu nữa, cô học trò ngoan hiền Vương Tiểu Ngân sẽ bước vào kỳ thi THPT quốc gia, bước đến ngưỡng cửa giảng đường đại học như bao bạn bè trong lớp, trong trường, nhưng tai nạn thương tâm đã cướp mất sự sống khi em còn đang độ tuổi hoa niên - lứa tuổi đẹp nhất cuộc đời.

Trong các năm học, Ngân là học sinh đại diện cho Trường THPT Võ Nguyên Giáp tham dự các cuộc thi, hội thi của tỉnh Quảng Ngãi. Em là học sinh “3 giỏi”, giỏi trong học tập, trong rèn luyện, trong các hoạt động đoàn thể.

Ngân không chỉ là niềm tự hào của gia đình, mà còn là tấm gương vượt khó vươn lên học tập của nhà trường.

Nỗi tiếc thương cô học trò

Bức ảnh kỷ yếu thành viên lớp 12 của cô học trò Vương Tiểu Ngân.

Tin dữ về cô học trò “3 giỏi” tử vong bởi tai nạn thương tâm để lại nỗi đau cho gia đình, người thân và nỗi thương tiếc, đau xót đối với thầy cô, bạn bè.

Trước đó, Báo Giao thông đưa tin, khoảng 7h sáng 29/5, tại ngã tư đường dẫn vào cầu Thạch Bích và Tế Hanh, thuộc xã Tịnh Ấn Tây (TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi), tài xế Phạm Anh Tuấn điều khiển xe mang biển số 76C - 12076, không chấp hành tín hiệu đường bộ, chở cát quá tải trọng 81,8% tông tử vong nữ sinh Vương Tiểu Ngân - học sinh Trường THPT Võ Nguyên Giáp. Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Quảng Ngãi đã tạm giữ hình sự tài xế Phạm Anh Tuấn (sinh năm 1990), trú tại thôn Độc Lập, xã Tịnh Ấn Tây, TP Quảng Ngãi về hành vi vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Lật giở từng dòng kỷ niệm đẹp về cô học trò, cô giáo Trần Thị Thu Hằng - Hiệu trưởng Trường THPT Võ Nguyên Giáp (TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) giọng nghèn nghẹn: “Chỉ mới hôm trước thôi, khi cùng các bạn trong lớp chụp ảnh kỷ yếu, Ngân còn nhí nhảnh chạy tới xin được chụp ảnh cùng thầy cô giáo. Bản tính chăm ngoan, học giỏi, luôn sống hết mình cùng các hoạt động phong trào trường lớp. Vậy mà….!”.

“Lúc nhận tin báo Ngân bị tai nạn tử vong, thầy cô giáo trong trường không ai tin đó là chuyện thật. Chạy đến hiện trường nơi xảy ra tai nạn, ai nấy đều bàng hoàng, xót xa”, giọng cô Hằng chùng xuống.

Nói về thành tích học tập, rèn luyện của Ngân, cô Hằng cho biết: Ngân là một trong những học sinh của trường có thành tích học tập vượt trội các khoa học xã hội, nhất là môn Văn và tiếng Anh.

Không chỉ là học sinh chăm ngoan, Ngân còn là một bí thư chi đoàn năng nổ, nhiệt tình.

Nỗi tiếc thương cô học trò
Cô học trò "3 giỏi" Vương Tiểu Ngân (ngoài phải) ra đi giữa độ tuổi hoa niên căng tràn sự sống, ước mơ.

Không giấu được giọt nước mắt đau xót, cô Hằng cho hay: "Hôm trước gặp tôi ở sân trường, em nói sẽ quyết tâm thi đậu vào ngành Kinh doanh quốc tế, hay ngành tiếng Anh thương mại (Trường ĐH Kinh tế - ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh). Ngân ra đi khi tuổi hoa niên căng tràn sự sống, những ước mơ còn dang dở đã để lại bao nỗi tiếc thương, đau xót trong lòng người thân, thầy cô, bạn bè".

Đại Khải