Nơm nớp lo mất ATGT do "ổ voi, ổ gà" trên tuyến tránh Buôn Ma Thuột

17:59, 13/08/2020

Sự xuất hiện của những "ổ voi, ổ gà" và hằn lún vệt bánh xe trên đường tránh phía Tây TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.

Nơm nớp lo mất ATGT do
Hố nước sâu nằm chình ình trên mặt đường khiến các phương tiện không thể lưu thông. Ảnh: Ngọc Hùng

Theo phản ánh của cánh tài xế, gần đây tuyến đường tránh phía Tây TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) một số đoạn xuất hiện tình trạng “ổ voi, ổ gà”, hằn lún vệt bánh xe khiến các phương tiện lưu thông gặp nhiều khó khăn, gây mất ATGT và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

>>> Xem video: Xuất hiện "ổ voi ổ gà" trên đường tránh phía Tây TP Buôn Ma Thuột gây mất ATGT:

Theo ghi nhận, vị trí mặt đường hư hỏng, xuống cấp xảy ra tại khoảng Km9+400. Tại đây, tình trạng “ổ voi, ổ gà” xuất hiện ở cả bên phải và bên trái tuyến.

Ở bên phải tuyến, mặt đường bị bể nát kéo dài, ở làn đường xe ô tô chình ình một hố nước sâu và những ụ nhựa đường hằn lún nhô cao khiến các phương tiện không thể lưu thông. Thấy nguy cơ tai nạn, người dân mang vật dụng ra cảnh báo nhưng càng làm gia tăng nguy cơ mất ATGT.

Tại vị trí bên trái tuyến, mặt đường nhựa hư hỏng kéo dài. Ở làn đường xe ô tô mặt đường bị bể nát, bong tróc để lại các “ổ gà”, người dân phải mang gạch, đá lấp xuống để tránh các phương tiện rơi xuống.

Tương tự, làn đường xe máy, nhựa đường và đá dăm bong tróc lên "phủ kín" mặt đường. Ngoài ra, tại một số vị trí khác xuất hiện tình trạng hằn lún vệt bánh xe gây mất ATGT.

Nơm nớp lo mất ATGT do
Mặt đường xuất hiện tình trạng hằn lún vệt bánh xe gây mất ATGT. Ảnh: Ngọc Hùng

Được biết, dự án đường vành đai phía Tây TP Buôn Ma Thuột, bắt đầu khởi công từ tháng 11/2009, do UBND TP Buôn Ma Thuột làm chủ đầu tư. Tuyến đường có tổng có chiều dài gần 14km, với tổng mức đầu tư 687 tỷ đồng từ nguồn vốn Trái phiếu Chính phủ.

Sau gần 10 năm “ì ạch” thi công đến ngày 1/2/2019, UBND tỉnh Đắk Lắk thống nhất cho phép chính thức thông xe và phân luồng giao thông trên đường tránh phía Tây TP Buôn Ma Thuột.

Chiều 13/8, một lãnh đạo UBND TP Buôn Ma Thuột cho biết: “Sau khi có phản ánh, tôi đã trực tiếp đi kiểm tra. Hiện đang chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương khắc phục, sửa chữa trong thời gian sớm nhất để đảm bảo ATGT cho người và phương tiện lưu thông”.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận của PV:

Nơm nớp lo mất ATGT do
Mặt đường bể nát, hằn lún và xuất hiện "ổ voi" gây mất ATGT. Ảnh: Ngọc Hùng
Nơm nớp lo mất ATGT do
Lo sợ tai nạn xảy ra, người dân mang vật dụng ra cảnh báo nhưng càng làm tăng nguy cơ mất ATGT. Ảnh: Ngọc Hùng
Nơm nớp lo mất ATGT do
Ngoài xuất hiện "ổ voi" mặt đường còn có nhiều đoạn hư hỏng kéo dài. Ảnh: Ngọc Hùng
Nơm nớp lo mất ATGT do
Nhựa đường, đá dăm bong tróc lên "phủ kín" làn đường xe máy. Ảnh: Ngọc Hùng
Nơm nớp lo mất ATGT do
Tại vị trí bên trái tuyến, mặt đường cũng hư hỏng xuất cấp và xuất hiện "ổ gà". Ảnh: Ngọc Hùng
Nơm nớp lo mất ATGT do
Theo một người dân, mới đây tại vị trí này một chiếc xe máy không may sụp xuống hố té ngã bị chấn thương phải nhập viện cấp cứu. (Ảnh người dân cung cấp).
Nơm nớp lo mất ATGT do
Người dân đã mang gạch, đá lấp xuống các hố sâu để tránh tai nạn xảy ra. Ảnh: Ngọc Hùng
Ngọc Hùng