Chìm tàu cao tốc du lịch ở Quảng Nam, 13 người tử vong

16:19, 26/02/2022

Tàu cao tốc chở 39 người bị chìm trên vùng biển Cửa Đại, 13 người tử vong, trong số 4 người mất tích có 2 trẻ em.

>> Trực tiếp vụ chìm tàu ở Quảng Nam

Lúc 17h40 chiều 26/2, ông Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam thông tin, đến thời điểm này, trong số 39 người trong vụ chìm thuyền đã có 13 người chết, 4 người đang mất tích. Trong số 4 người mất tích, có 2 trẻ em. Trong số 39 người trên tàu chủ yếu là người tỉnh Bình Dương và Hà Nội và 2 người địa phương khác.

17h05: Trao đổi với PV, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc Gia cho biết, đã tiếp nhận và yêu cầu các đơn vị chức năng, địa phương tập trung công tác tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn các nạn nhân còn mất tích.

Đồng thời, lực lượng y tế tăng cường cứu chữa các nạn nhân khác, hạn chế tối đa thương vong. Ngay trong tối nay (26/2), đoàn công tác của Ủy ban ATGT Quốc Gia có mặt ở Quảng Nam, Đà Nẵng.

Chìm tàu cao tốc du lịch ở Quảng Nam, 13 người tử vong 1

Lực lượng biên phòng lấy lời tường trình sự việc của những nạn nhân được cứu vớt.

17h: Ghi nhận PV tại hiện trường, rất nhều xe cứu thương có mặt tại bờ biển Cửa Đại. Lực lượng y bác sĩ sơ cấp cứu cho các nạn nhân. Sau đó, nhiều nạn nhân được đưa lên xe cấp cứu về phía Đà Nẵng.

Chìm tàu cao tốc du lịch ở Quảng Nam, 13 người tử vong 2

Công tác cứu hộ đang được các lực lượng khẩn trương tìm kiếm trong điều kiện sóng to, trời bắt đầu tối

16h50: Trao đổi với PV, ông Văn Anh Tuấn, Giám đốc Sở GTVT Quảng Nam thông tin nhanh, phương tiện gặp tai nạn nói trên mang BKS QNa -1152 do ông Lê Sen làm thuyền trưởng thuộc Công ty du lịch Phương Đông (tại Hội An) đưa khách tham quan du lịch xã đảo Cù Lao Chàm, đang trên đường vào Cửa Đại.

Video: Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm người bị nạn:

Phương tiện này đảm bảo các yêu cầu, quy định về kiểm định, thuyền viên. Hiện lực lượng chức năng tập trung công tác cứu hộ, cứu nạn. Ông Tuấn cho biết thêm: "Đây là tàu cao tốc, có trang bị áo phao".

16h30: Nguồn tin Báo Giao thông cho biết, các lực lượng cứu hộ đã vớt được 30 hành khách. 10 người trong số này đã tử vong.

Chìm tàu cao tốc du lịch ở Quảng Nam, 13 người tử vong 3

Hiện trường khu vực tàu cao tốc gặp nạn

16h25: Trao đổi với PV Báo Giao thông, bác sĩ Lê Đức Nhân - Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, vừa tiếp nhận 1 bệnh nhân trong vụ chìm tàu cao tốc ở Quảng Nam. Theo bác sĩ Nhân, bệnh nhân được đưa vào bệnh viện trong tình trạng đuối nước, khó thở. Sau khi được các bác sĩ hồi sức cấp cứu, bệnh nhân đã tạm ổn.

Chìm tàu cao tốc du lịch ở Quảng Nam, 13 người tử vong 4

Chìm tàu cao tốc du lịch ở Quảng Nam, 13 người tử vong 5

Xe cấp cứu của lực lượng quân đội có mặt tại hiện trường.

Chìm tàu cao tốc du lịch ở Quảng Nam, 13 người tử vong 6

Công việc cứu hộ gặp khó khăn vì sóng tại khu vực bị nạn khá to.

16h20: Trao đổi với PV, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam xác nhận, vụ tai nạn xảy ra ở ngoài khơi biển Hội An.

Các nạn nhân đi du lịch trên một ca nô (có thông tin cho là thuyền du lịch- PV), từ đảo Cù Lao Chàm vào đất liền thì bị chìm.

Trên ca nô có 36 người. Trong đó có nhiều phụ nữ, trẻ em. Hiện lực lượng đang tập trung ở biển Cửa Đại, tăng cường cứu nạn cứu hộ để tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Chìm tàu cao tốc du lịch ở Quảng Nam, 13 người tử vong 7

Lực lượng cứu hộ cấp cứu nạn nhân được đưa vào bờ (BQN)

16h15: Đại tá Nguyễn Quang Nam - Phó Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Quảng Nam đang trực tiếp chỉ huy công tác cứu nạn tại hiện trường cho hay Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã điều động 35 cán bộ chiến sĩ của Đồn Biên phòng Cửa Đại, Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm cùng 6 ca nô và nhiều tàu cá của ngư dân, tàu du lịch của các doanh nghiệp tham gia tìm kiếm cứu nạn.

Theo UBND TP. Hội An, phương tiện gặp tai nạn nói trên mang BKS QNa-1152 do ông Lê Sen làm thuyền trưởng thuộc Công ty du lịch Phương Đông (tại Hội An) đưa khách tham quan du lịch xã đảo Cù Lao Chàm. Trên đường từ Cù Lao Chàm vào Cửa Đại.

Chiều 26/2, chiếc thuyền chở 36 khách du lịch bất ngờ bị chìm trên vùng biển Cửa Đại (Hội An, Quảng Nam), hiện còn 25 người đang mất tích.

Ông Lê Văn Sơn, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Quảng Nam xác nhận, vào khoảng 15h30 cùng ngày, một vụ tai nạn chìm thuyền nghiêm trọng vừa xảy ra trên vùng biển Cửa Đại, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Chìm tàu cao tốc du lịch ở Quảng Nam, 13 người tử vong 8

Nhân viên y tế, người dân đang cấp cứu những nạn nhân trong vụ chìm thuyền.

Lúc xảy ra tại nạn trên thuyền có 36 người. Sau khi thuyền bị chìm, 11 người được cứu, hiện còn 25 người đang mất tích. Hiện lực lượng biên phòng, cảnh sát giao thông đường thủy, các lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm người mất tích.

Mời độc giả theo dõi diễn biến mới nhất vụ việc tại đây:

TRỰC TIẾP VỤ CHÌM TÀU Ở QUẢNG NAM

Nhóm PV miền Trung