Nóng: Chở khách miễn phí từ Mỹ Đình sang bến khác để giảm tải

30/12/2016 15:43

Ngay tại bến Mỹ Đình, loa phát thanh thông báo có xe buýt miễn phí chở khách sang các bến khác để giảm tải.

Nóng: Chở khách miễn phí từ Mỹ Đình sang bến khác để giảm tải 1

Bến xe Mỹ Đình đã được tăng cường 30 xe chủ yếu cho tuyến Thái Bình

Trao đổi với PV Báo Giao thông chiều nay (30/12), một lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho biết, Sở đã chỉ đạo đưa 30 xe khách tăng cường cho bến xe Mỹ Đình. Một số tuyến có lưu lượng quá đông sẽ được giảm tải và chuyển sang bến xe Giáp Bát.

Đến gần cuối giờ chiều, lượng khách đến bến Mỹ Đình bắt đầu đông đột biến. Loa phát thanh phát đi thông báo mời hành khách đi buýt miễn phí sang bến Giáp Bát để bắt xe đi Thái Bình và một số tuyến khác. Theo ghi nhận của phóng viên, trong buổi chiều, đã có gần 30 chuyến buýt kết nối giữa Mỹ Đình với Giáp Bát, Nước Ngầm. Chuyến nào cũng chật khách, nhiều người tỏ ra mệt mỏi vì phải di chuyển nhiều nhưng không có hành vi phản ứng tiêu cực.

“Hôm nay chủ yếu tuyến Thái Bình đông khách, nên xe sẽ được tăng cường cho tuyến này. Nếu Mỹ Đình vẫn không có phương tiện để chở khách, hành khách sẽ được vận chuyển miễn phí từ bến xe Mỹ Đình sang bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm bằng xe buýt” – một cán bộ Sở GTVT xác nhận.

Nóng: Chở khách miễn phí từ Mỹ Đình sang bến khác để giảm tải 3

Sở GTVT bố trí các chuyến xe buýt miễn phí chở khách từ bến Mỹ Đình sang bến Giáp Bát để bắt xe đi các tỉnh phía Nam

Trước đó vào buổi sáng, nhiều xe khách chạy tuyến Thái Bình, Nghệ An đã có hiện tượng chống đối, không đón khách lên xe. Lực lượng chức năng đã thuyết phục, vận động và ổn định tình hình. Tuy nhiên, đến chiều nay, tình hình lại tái diễn trên các chuyến xe đi Nam Định. Đến giờ xuất bến, lái xe chỉ nhận hàng chứ không chở khách. Trong vai hành khách, PV Báo Giao thông được một số lái phụ xe cho biết, có tin đồn xe nào chở khách sẽ gặp phiền phức và một số đối tượng xấu đã có hành vi ngăn cản xe khách tăng cường vào bến. 

Giải thích nguyên nhân hiện tượng trên, ông Đào Việt Long - Trưởng phòng Quản lý vận tải (Sở GTVT Hà Nội) cho biết đang xác minh nhưng nhiều khả năng các nhà xe này không muốn bị điều chuyển sang bến xe Nước Ngầm theo quy định mới từ ngày 2/1/2017 nên đã có những phản ứng tiêu cực.

Một số doanh nghiệp và nhà xe mong muốn ở lại bến Mỹ Đình, nhưng chúng tôi kiên quyết thực hiện đúng việc điều chuyển luồng tuyến. Các bến xe khác cũng đã sẵn sàng các phương án để tiếp nhận, điều chuyển phương tiện, từ thanh lý hợp đồng, cho đến ký hợp đồng xe điều chuyển, bãi đỗ cho phương tiện... Ông Long cũng khẳng định sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật với các xe bỏ không đón khách tại bến.

L.Phong