Nữ sinh THCS Quảng Trị đoạt Á quân cuộc thi “Giao thông học đường”

26/05/2019 14:18

Tại vòng chung kết “Giao thông học đường” toàn quốc năm học 2018- 2019, thí sinh Lê Thị Thanh Tâm (Quảng Trị) đã xuất sắc giành ngôi Á quân THCS

Nữ thí sinh Lê Thị Thanh Tâm (Quảng Trị) đoạt giải Nhì cuộc thi Giao thông học đường toàn quốc khối THCS. Ảnh: Minh Châu

Cuộc thi “Giao thông học đường” do Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp cùng Bộ GD&ĐT… tổ chức từ năm học 2015 - 2016 (lần thứ I) và hiện đã bước vào lần thứ IV. Đây là “sân chơi” tìm hiểu kiến thức pháp luật ATGT, văn hóa giao thông, các kỹ năng tham gia giao thông an toàn; các kỹ năng nhận biết về tình huống giao thông nguy hiểm và cách phòng chống TNGT… bổ ích dành cho đối tượng là học sinh bậc THCS và THPT.

Cuộc thi “Giao thông học đường” lần thứ IV, năm học 2018 - 2019 đã thu hút trên 784.500 thí sinh THCS và THPT trên cả nước đăng ký tham gia. Qua 2 vòng thi cấp trường và vòng thi cấp tỉnh/thành phố, cuộc thi đã tìm được 136 thí sinh xuất sắc nhất tham gia vòng thi chung kết toàn quốc: 68 em bậc THCS và 68 em bậc THPT.

Góp mặt tại vòng Chung kết cuộc thi “Giao thông học đường” toàn quốc lần thứ IV này, đoàn học sinh Quảng Trị có 3 thí sinh, gồm 2 thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì bậc THPT và THCS cấp tỉnh là Nguyễn Đức Hoài (THPT Vĩnh Linh, huyện Vĩnh Linh), Lê Phương Khánh Linh (THPT Đông Hà, TP Đông Hà) và Lê Thị Thanh Tâm (THCS Lý Tự Trọng, TX Quảng Trị).

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia và bà Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT trao giải Đặc biệt cuộc thi cho thí sinh đạt giải. Ảnh: Đại Thắng

Kết thúc vòng chung kết, học sinh Tô Hoàng Nhật (tỉnh Quảng Ngãi) xuất sắc giành giải Đặc biệt bậc THCS và học sinh Đậu Huy Minh (tỉnh Nghệ An) giành giải Đặc biệt bậc THPT, với trị giá giải thưởng 10 triệu đồng/học sinh. Giải Nhất bậc THCS được trao cho học sinh Nguyễn Mạnh Hùng (Cần Thơ), Đặng Thị Minh Tuyên (Thái Nguyên) và giải Nhất bậc THPT thuộc về học sinh Lê Văn Nghĩa (Hậu Giang), Tạ Anh Tài (Đà Nẵng).

Ban Tổ chức cũng đã trao 3 giải Nhì và 5 giải Ba cho mỗi bậc. Trong đó, em Lê Thị Thanh Tâm, học sinh lớp 9 Trường THCS Lý Tự Trọng (TX Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) đã thi đấu xuất sắc và được trao giải Nhì. Sở GD&ĐT Quảng Trị cũng là một trong những đơn vị vinh dự được Ủy ban ATGT Quốc gia trao Giấy chứng nhận và giải thưởng tập thể vì đã có thành tích triển khai tích cực, hiệu quả Cuộc thi Giao thông học đường lần thứ IV.

Lê Thị Thanh Tâm có hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mẹ thường xuyên đau ốm, mất sức lao động, nhưng nữ sinh này luôn nỗ lực vượt khó để đạt được thành tích học tập tốt, là học sinh xuất sắc nhiều năm liền của Trường THCS Lý Tự Trọng, TX Quảng Trị.

Giải Nhì khối THCS được trao cho các thí sinh Lê Thị Thanh Tâm (Quảng Trị), Phạm Trung Đức (Quảng Ninh), Nguyễn Lê Lâm Phúc (Lâm Đồng) và khối THPT: Huỳnh Thái Học (Phú Yên), Vũ Phượng Hồng (Thái Nguyên), Nguyễn Công Minh (Lâm Đồng). Ảnh: Đại Thắng

Không chỉ nâng cao chất lượng giáo dục pháp luật ATGT, cuộc thi “Giao thông học đường” còn tạo sự lan tỏa ý thức, văn hóa giao thông trong cộng đồng.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, Bộ đề thi của cuộc thi năm nay được xây dựng bởi các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng pháp luật ATGTvà được thẩm định bởi các cơ quan chức năng như Tổng Cục đường bộ Việt Nam và Cục Cảnh sát giao thông.

Ngân hàng câu hỏi là những kiến thức và tình huống tương ứng phần thi lý thuyết giấy phép lái xe hạng Al, A2. Bên cạnh đó, cuộc thi được triển khai trên môi trường Internet và được thể hiện bởi kỹ thuật 3D, thiết kế hiện đại, thân thiện, lành mạnh... đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các em học sinh trên phạm vi cả nước. Đặc biệt là được sự ủng hộ của các nhà trường, của phụ huynh học sinh và được cộng đồng xã hội đánh giá cao.

Duy Lợi