Nữ tài xế đỗ ô tô giữa đường sắt rồi... về nhà ngủ

10/08/2019 06:26

Nữ tài xế ở Đà Nẵng vô tư đỗ ô tô giữa đường sắt rồi về nhà đi ngủ, khiến đầu máy xe lửa bị ách tắc khi quay đầu...

Nữ tài xế đỗ ô tô giữa đường sắt rồi... về nhà ngủ 1
Chiếc ô tô đậu chắn ngang vị trí quay đầu của đầu máy xe lửa ga Đà Nẵng

Thông tin ban đầu, rạng sáng 9/8, đầu máy xe lửa của Ga Đà Nẵng chạy trên đường ray nội bộ để quay đầu. Khi đến đoạn gần giao lộ với đường Hoàng Hoa Thám (phường Chính Gián, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) thì bị ô tô biển số 43A - 307.09 chắn ngang đường.

Do xe đậu gây cản trở, lực lượng chức năng phải tìm kiếm tài xế ô tô để xử lý vụ việc nhưng không được. Lực lượng chức năng phải huy động xe cẩu đến kéo xe ra khỏi đường sắt. Sau đó, nữ tài xế mới đến nhận xe và phải trả tiền cẩu xe 1,5 triệu đồng. Nữ tài xế này được xác định Đỗ Hoàng Rong Ly (34 tuổi), chị đỗ xe giữa đường ray rồi vào nhà ngủ.

Trưa cùng ngày, một ô tô 7 chỗ khác hiệu Ford Escape cũng đậu trên đoạn đường sắt trên và tài xế bỏ đi uống cà phê. Sau đó, đầu máy xe lửa cũng chạy đến và phải "cầu cứu" CSGT đường sắt (Phòng CSGT, Công an TP Đà Nẵng) đến xử lý.

Trung tá Nguyễn Bá Cường, Đội trưởng Đội CSGT Đường sắt cho biết, các trường hợp đậu xe như trên đã vi phạm điểm b, khoản 3, điều 48, Nghị định 46/2016/NĐ-CP về việc để vật chướng ngại (cụ thể là ô tô) lên đường sắt làm cản trở giao thông đường sắt. Với vi phạm này, thông thường tài xế sẽ bị xử phạt 4 triệu đồng và không có hình thức phạt bổ sung.

Ngọc Vũ - Vĩnh Nhân