Nữ tài xế mắc bệnh tim thò tay qua cửa xe cầu cứu trên cao tốc

24/09/2021 11:11

Nhận thấy cánh tay thò qua cửa xe cầu cứu của nữ tài xế, tổ CSGT đã kịp thời sơ cứu ban đầu và đưa tới bệnh viện gần nhất.

Sáng 24/9, trao đổi với PV Báo Giao thông, Thiếu tá Nguyễn Kim Thi, Đội trưởng Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 4 (Cục CSGT, Bộ Công an) cho biết, các cán bộ chiến sĩ trong Đội vừa kịp thời cứu người phụ nữ mắc bệnh tim gặp nạn trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Cán bộ, chiến sĩ tổ tuần tra kiểm soát đưa người phụ nữ đến bệnh viện để cấp cứu

Theo đó, vào lúc 17h ngày 22/9, tổ tuần tra kiểm soát của Đội thực hiện nhiệm vụ trên tuyến cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, khi đến Km52 thì phát hiện xe ô tô BKS 20A-167.22 đang đỗ ở làn dừng khẩn cấp, từ cửa xe có người ra hiệu bằng tay cầu cứu.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện bên trong xe có một phụ nữ ngồi trên ghế lái có biểu hiện gặp vấn đề về sức khỏe, khó thở.

Ngay lập tức, tổ CSGT đã mở cửa xe, sơ cứu ban đầu và báo cáo ngay sự việc cho chỉ huy Đội để liên hệ với bệnh viện nơi gần nhất.

Sau đó, tổ đã sử dụng xe ô tô tuần tra mở đường đưa người phụ nữ trên đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Yên Bình (TX Phổ Yên, Thái Nguyên).

Trong quá trình đưa đi cấp cứu, người phụ nữ có biểu hiện hôn mê sâu. Rất may, do phát hiện kịp thời và được đưa đi cấp cứu nhanh chóng nên người phụ nữ đã qua cơn nguy kịch.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Nhờ được đưa đi cấp cứu kịp thời, chị Hằng đã qua cơn nguy kịch, hiện sức khỏe đã ổn định

Đến khoảng 19h cùng ngày, người phụ nữ trên đã phục hồi, tỉnh lại và cho biết chị là Nguyễn Thị Hằng (SN 1979, trú ở phường Tích Lương, TP Thái Nguyên).

Bản thân chị Hằng mắc bệnh tim nên sức khỏe kém, do công việc nên chị phải điều khiển xe đi một mình.

Sau khi được bác sĩ điều trị, chị Hằng cho biết sức khỏe đã ổn định. Sau đó, tổ CSGT đã đưa chị cùng phương tiện về nhà an toàn.

Sỹ Hòa