Nữ Việt kiều bất ngờ khi nhận lại tài sản bỏ quên trên taxi

15/09/2016 13:52

Đại diện hãng taxi Hàng không (Đà Nẵng) trao lại tài sản cho nữ Việt kiều Úc bỏ quên trên taxi vào chiều 14/9.

nữ việt kiều bất ngờ khi nhận lại tài sản bỏ quên trên taxi
Chị Thư vui mừng nhận lại tài sản bỏ quên từ tài xế Ân. Ảnh: Tấn Việt.

Trước đó, khoảng 16h ngày 14/9, chị Bùi Thị Anh Thư (SN 1979, quê thôn Thanh Quýt, xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) xuống chuyến bay Singapore – Đà Nẵng thì bắt taxi hãng Hàng không về nhà.

Khi đến đầu hẻm vào nhà, do vướng 2 con nhỏ cùng lỉnh kỉnh hành lý, chị Thư đã để quên 1 túi đồ dưới ghế tài xế. Đến 20h cùng ngày, tài xế chở chị Thư là anh Trần Văn Ân (SN 1987, quê Hòa Phước, Hòa Vang, Đà Nẵng) dừng giữa đường kiểm tra xe thì phát hiện số tài sản nói trên.

Sau đó, anh Ân gọi báo về tổng đài và bàn giao tài sản cho Công ty CP Dịch vụ Hàng không sân bay Đà Nẵng (chủ quản taxi Hàng không). Kiểm tra tài sản, phía công ty nhận thấy trong túi đồ có 1.600 đôla Úc, 500.000 đồng tiền Việt cùng nhiều vật dụng cá nhân khác.

nữ việt kiều bất ngờ khi nhận lại tài sản bỏ quên trên taxi
Toàn bộ tài sản chị Thư bỏ quên trên taxi.

Đến sáng 15/9, sau khi phát thông báo đến các cơ quan chức năng và rà soát lại danh sách hành khách, phía công ty quyết định cử người về thôn Thanh Quýt để tìm chị Thư.

Nhận lại tài sản từ tay tài xế Ân, chị Thư bất ngờ và bày tỏ sự biết ơn với nam tài xế taxi này. “Hôm qua anh Ân có nhắc kiểm tra hành lý trước khi xuống xe mà tôi lãng đãng quá nên quên. Giờ nhận lại được thấy rất vui. Vừa đặt chân về quê hương đã gặp may mắn rồi” – nữ Việt kiều nói và cho biết, tổng giá trị tài sản chị bỏ quên hơn 30 triệu đồng.

Ông Trương Quang Tuấn, Phó giám đốc Xí nghiệp vận chuyển hành khách Taxi Hàng không cho biết, đây không phải lần đầu tài xế của hãng chủ động trả lại tài sản khách bỏ quên. Việc này một lần nữa nhân lên sự trung thực, lòng tốt trong toàn giới tài xế taxi.

>>> Xem thêm video:

Tấn Việt