Nước lọc đóng chai, khăn lạnh tiếp tục được phát miễn phí ngày Tết

31/01/2019 09:06

Từ ngày 1-4/2, tại trạm dừng chân Nghĩa Tình ( trên đường ĐT.842, Đồng Tháp), nước lọc, khăn lạnh được phát miễn phí cho người dân.

Nước lọc đóng chai, khăn lạnh tiếp tục được phát miễn phí ngày Tết 1
Nước lọc đóng chai, khăn lạnh được lực lượng CSGT, dân quân, đoàn viên thanh niên Thị xã Hồng Ngự phát miễn phí dịp Tết năm 2019.

Sáng 31/1, Ban ATGT Thị xã Hồng Ngự (Đồng Tháp) cho biết, từ ngày 1-4/2 (nhằm 27 đến 30 Tết) Thị đoàn Hồng Ngự, Công an thị xã và UBND xã An Bình B tiếp tục thực hiện trạm dừng chân Nghĩa Tình phục vụ người đi đường. Khi người dân từ các tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Long An, TP.HCM…về quê nghỉ Tết đi ngang qua trạm trên đường ĐT.842 thuộc địa bàn ấp 2, xã An Bình B, Thị xã Hồng Ngự ghé trạm nghỉ ngơi, lực lượng tình nguyện viên sẽ phục vụ nước lọc đóng chai, khăn lạnh… hoàn toàn miễn phí.

Cũng theo Ban ATGT Thị xã Hồng Ngự, dịp Lễ, Tết, người lao động từ các tỉnh, thành Đông Nam bộ về thăm quê nên lượng người và phương tiện lưu thông qua đường ĐT.842 rất đông. Trạm này, sẽ giúp người dân có nơi nghỉ ngơi, lấy lại sức để điều khiển phương tiện an toàn, hạn chế tai nạn. Mô hình này được thực hiện thành công từ dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và các ngày lễ lớn trong năm 2018, dịp Tết Kỷ Hợi năm 2019 tiếp tục được thực hiện.

Nước lọc đóng chai, khăn lạnh tiếp tục được phát miễn phí ngày Tết 2
Người dân, công nhân lao động về quê nghỉ Tết rất vui mừng khi nhận nhựng chai nước, khăn lạnh...từ lực lượng tình nguyện viên.

Ngoài ra, Thị đoàn phối hợp với Công an Thị xã Hồng Ngự thực hiện thêm mô hình “Chuyến xe nghĩa tình”. Khi ghé vào nhận khăn, nước suối…, gia đình có con nhỏ được tặng 1 phiếu, bên trong in thông tin tuyên truyền về ATGT và số điện thoại liên hệ của Thị đoàn Hồng Ngự. Theo đó, từ ngày 4-6/2 (nhằm 30 đến mùng 2 Tết), các phụ nữ có con nhỏ điện thoại liên hệ đăng ký theo số điện thoại trên để được đưa miễn phí bằng xe khách đến một số tỉnh, thành phố sau kỳ nghỉ Tết. Mô hình được thực hiện từ Bến xe thị xã Hồng Ngự đến một số nơi như TP.HCM, Đồng Nai… trong 3 ngày (mùng 3, 4 và 6) với 4 chuyến xe.

Không riêng ở Thị xã Hồng Ngự, trên tuyên QL.80 đoạn qua TP. Sa Đéc một nhóm thiện nguyện tại TP. Sa Đéc (Đồng Tháp) đã thực hiện mô hình "Trạm dừng chân nghĩa tình" để phát nước suối, khăn lạnh miễn phí cho khách đi đường. Chương trình này đã hoạt động từ 30/1 đến hết ngày 3/12 (tức 29 tết). Được sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân đấn nay nhóm đã nhận trên 7.500 khăn lạnh, khoảng 6.000 chai nước.

Hải Đường