Nước rút, khẩn trương đưa tàu bị kẹt ra khỏi cầu ở Bình Thuận

23/06/2016 15:42

Lúc 15h chiều 23/6, nước trên sông Cà Ty đang rút, đây là tín hiệu tốt để giải cứu con tàu bị kẹt.

Nước rút, khẩn trương đưa tàu bị kẹt ra khỏi cầu ở Bình Thuận 1
Đến 15h nước trên sông đang rút, đây là tín hiệu tốt để giải cứu con tàu bị mắc kẹt tại cầu Lê Hồng Phong. Ảnh: T.H.

Lúc 15h chiều 23/6, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Phạm Văn Nam, Giám đốc Sở GTVT, Phó trưởng Ban ATGT tỉnh Bình Thuận cho biết, hiện tại nước trên sông Cà Ty đang rút dần. Đây là tín hiệu tốt để có thể giải cứu con tàu bị kẹt ra khỏi cầu Lê Hồng Phong.

Ông Nam cho biết thêm, từ sáng sớm khi nhận được tin tàu kẹt tại cầu Lê Hồng Phong, ông đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ. Theo đó, hai phương án đầu tiên được đưa ra là cắt cabin và bơm nước vào tàu. Tuy nhiên, cả hai phương án này đều không mang lại hiệu quả do nước sông dâng quá cao.

“Đến bây giờ (lúc 15h – PV), tuy con tàu vẫn còn bị kẹt nhưng nước trên sông đang rút. Hiện tại đã có 3 tàu cứu hộ, chúng tôi đang huy động thêm một số tàu nữa và đang chạy đến. Khi nước tiếp tục rút, chúng tôi sẽ cho tàu cứu hộ kéo tàu bị kẹt ra khỏi cầu Lê Hồng Phong” – Ông Nam nói.

Trước đó, lúc 5h sáng cùng ngày, con tàu mang số hiệu Bth 97559 công suất 715CV  do thuyền trưởng Đỗ Minh Vượng điều di chuyển trên sông Cà Ty. Khi xuôi từ cầu Dục Thanh về cầu Lê Hồng Phong thì tàu bất ngờ chết máy, bỏ neo. Sau đó, do neo bị trôi nên thuyền đã bị dạt và mắc kẹt vào gầm cầu Lê Hồng Phong.

Linh Hoàng