Ô tô bán tải "luồng xanh" giấu 4 người trên ghế sau để tìm cách vào Hà Nội

10/08/2021 08:06

Ngày 10/8, Công an huyện Ba Vì đang tiến hành thụ lý, giải quyết vụ xe bán tải giấu 4 người trên hàng ghế sau xe để đưa vào Hà Nội.

Vụ việc được phát hiện vào khoảng 18h15 phút ngày 9/8, tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 số 17 của Hà Nội, thuộc địa phận xã Thái Hòa, huyện Ba Vì.

Lúc này, Tổ công tác chốt kiểm dịch số 17 đã tiến hành dừng, kiểm tra xe ô tô bán tải BKS 29H – 435.xx đang di chuyển theo hướng Phú Thọ sang cầu Trung Hà để vào Hà Nội.

Ô tô bán tải

Ô tô bán tải có nhãn "luồng xanh" giấu 4 người không giấy xét nghiệm, không có hộ khẩu Hà Nội định vượt qua chốt kiểm dịch để vào Thủ đô

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe đã xuất trình đầy đủ các giấy tờ yêu cầu, đồng thời phương tiện cũng đã được dán giấy ưu tiên "luồng xanh" hoạt động.

Tuy nhiên, Tổ công tác thấy biểu hiện của lái xe có nhiều nghi vấn, nên tiến hành kiểm tra phía trên xe, phát hiện tại hàng ghế phía sau còn chở thêm 4 nam giới.

Đáng nói, cả 4 người này khi kiểm tra đều không có giấy xét nghiệm Covid-19 và không có hộ khẩu tại Hà Nội.

Lái xe bán tải là Đặng Đình P. (trú tại Chương Mỹ, Hà Nội) cho biết, đã nhận chở số người trên vì đã được một người quen nhờ.

Tổ công tác giải thích cho anh P. về nguy cơ làm lây lan bệnh dịch khi chở người không có giấy xét nghiệm, không rõ ràng nhân thân vào khu vực Hà Nội - nơi đang có tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, đồng thời tiến hành bàn giao người và phương tiện về Công an xã Thái Hòa, huyện Ba Vì để tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, đối với hành vi vi phạm này, theo nghị định 117 NĐ-CP của Chính phủ và mức xử phạt 16 hành vi vi phạm đã được UBND ban hành, lái xe có thể sẽ bị xử phạt hành chính tối đa lên tới 40 triệu đồng.

Văn Huế