Ô tô bất ngờ bị ném thủng kính trên cao tốc Hà Nội-Thái Nguyên

27/03/2017 11:36

Chiếc ôtô đang lưu thông trên cao tốc Hà Nội-Thái Nguyên với tốc độ cao đã bị ném gạch làm vỡ kính chắn gió.

Ô tô bất ngờ bị ném thủng kính trên cao tốc Hà Nội-Thái Nguyên 1

Góc cửa kính chắn gió bên ghế phụ bị viên gạch xuyên thủng - Ảnh Trần Ngọc

Sự việc xảy ra vào hồi 21giờ 36 phút ngày 26/3 trên tuyến cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, đoạn cách nút giao cắt Yên Bình – Phổ Yên khoảng 300m. Nạn nhân là anh Trần Ngọc khi đó đang lái xe chở theo vợ và con gái nhỏ ngồi ở ghế phụ.

Theo lời anh Ngọc, khi đang di chuyển từ Hà Nội về Thái Nguyên, xe của anh bị ném gạch vào cửa kính ngay bên ghế phụ, vị trí bị ném từ trên cầu vượt Yên Bình cách biển bảo nút giao Yên Bình - Phổ Yên 300m. Lúc này vợ và con gái của anh ngồi trên đầu ghế lái phụ, rất may viên gạch không trúng người nhưng khiến anh và vợ con hoảng loạn. Anh cho biết viên gạch rơi rất mạnh gây ra tiếng nổ lớn, cộng với tốc độ xe cao trên cao tốc, nếu chẳng may vào người, hậu quả sẽ khôn lường.

Thời điểm xe anh Ngọc bị ném gạch vỡ kính, phía sau một chiếc taxi Hà Nội cũng trở thành nạn nhân nhưng viên gạch may mắn rơi vào nóc xe. Tiếp tục lưu thông, anh Ngọc gặp được tổ CSGT đang làm nhiệm vụ trên tuyến và đã trình báo sự việc.

Trao đổi với Báo Giao thông sáng nay (27/3), anh Ngọc cho biế đã trình báo sự việc với Công an huyện Phổ Yên (Thái Nguyên), đơn vị này đã tiếp nhận hồ sơ trình báo sự việc của anh. Trong sáng nay, anh cùng lực lượng công an huyện đang ra hiện trường nơi xảy ra vụ việc để điều tra làm rõ. 

Ô tô bất ngờ bị ném thủng kính trên cao tốc Hà Nội-Thái Nguyên 2

Viên gạch xuyên thủng kính lái - Ảnh Trần Ngọc 

Cũng trong sáng nay, trao đổi với Báo Giao thông, ông Lại Huy Xuân, Phó tổng giám đốc Công ty quản lý và xây dựng công trình giao thông 238 (đơn vị khai thác tuyến cao tốc QL3 Hà Nội - Thái Nguyên), cho biết vừa nhận được phản ánh về vụ việc ném gạch vào ôtô đi trên QL3. Hôm nay, đơn vị đang phối hợp với Công an huyện Phổ Yên xác minh vụ việc.

Cũng theo ông Xuân, hiện tượng ném đá trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên khá phổ biến, trong các năm 2015 và 2016 đã xảy ra nhiều vụ việc tương tự. 

Xem thêm Video

Trần Duy