Ô tô chê đường đẹp chạy vào đường làng "né" trạm thu phí

07/04/2015 11:37

Nhiều ô tô né trạm thu phí QL1, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai chạy vào khu dân cư khiến người dân bức xúc.

Ô tô chê đường đẹp chạy vào đường làng "né" trạm thu phí
Một chiếc ô tô chạy vào khu dân cư để né trạm thu phí.

Qua đường dây nóng Báo Giao thông nhiều bạn đọc phản ánh xe ô tô né trạm thu phí QL1 đoạn qua huyện Trảng Bỏm (tỉnh Đồng Nai) đi vào đường khu dân cư gây bức xúc cho người dân quanh khu vực.

Theo quan sát của PV Báo Giao thông, sáng 4/4, cho thấy tình trạng xe ô tô né trạm thu phí QL1 chạy vào khu dân cư diễn ra với mật độ dày đặc. Tuyến QL1 đoạn qua huyện Trảng Bom vừa mới được nâng cấp khang trang, sạch đẹp nhưng tại đầu trạm thu phí nhiều xe ô tô đang lưu thông hướng TP.HCM đi các tỉnh miền Bắc đến trạm thu phí QL1 (xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom) thì bất ngờ xi nhan rẽ theo tuyến đường D12 đi vòng vào đường khu dân cư (khoảng 2km) sau đó rẽ ra đường D06 và rồi rẽ QL1 tiếp tục hành trình.

Tương tự ở hướng ngược lại Bắc vào Nam thì các xe ô tô đánh lái vào đường khu dân cư để vượt trạm. Do phải xi nhan đánh lái đột ngột nên luôn tiềm ẩn TNGT giữa ô tô và xe máy trong khu dân cư lao ra.

Ô tô chê đường đẹp chạy vào đường làng "né" trạm thu phí
Một chiếc ô tô đang chạy trên QL1 khi đến trạm thu phí bất ngờ bẻ lái rẽ vào khu dân cư tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây TNGT cho các phương tiện lưu thông cùng chiều phía sau.

Người dân khu vực cho biết: Ngay khi trạm thu phí trên QL1 (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) đi vào hoạt động thì đời sống người dân gần khu vực này đã bị đảo lộn. Nhiều xe né trạm lao thẳng vào đường khu dân cư gây khiến người dân trong khu vực luôn cảm thấy bất an mỗi khi ra đường. 

Chị Trần Thị Nguyện (ấp An Bình, xã Trung Hòa) cho biết: Trước đây nhiều xe tải, ô tô tải trọng nhẹ đã đi vòng vào khu dân cư luồn lách trong các tuyến đường liên xã để né trạm thu phí. Sau một thời gian xe ô tô, xe tải… đua nhau né trạm thì người dân khu vực đã lập barie rào chắn nhưng chỉ ngăn được xe tải lớn, còn ô tô loại 4 chỗ, 7 chỗ vẫn vô tư chạy rầm rập cả ngày lẫn đêm. Trong khi ngoài quốc lộ đường rộng, đẹp  thì tài xế lại không đi…

“Đường hẹp chỉ cần một chiếc ô tô đi vào thì xe máy của người dân đã phải nép sát lề để tránh, nhiều vụ va quệt đã xảy ra giữa xe máy và ô tô”, chị Nguyện nói.

Ô tô chê đường đẹp chạy vào đường làng "né" trạm thu phí
Nhiều tuyến đường khu dân cư xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom đang xuống cấp do hàng ngày chịu nhiều lượt xe ô tô, xe tải cày xới.

Còn ông Đinh Lục - Tổ trưởng Tổ an ninh số 10 (xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom) cho biết: Các tuyến đường GTNT trong khu dân cư đều thực hiện theo chủ trương Nhà nước và Nhân dân cùng làm. Các tuyến đường này vừa mới làm xong thì xe ô tô, xe tải ngày đêm chạy ầm ầm gây mất ATGT và người dân trong khu vực này cũng không được yên giấc, nhiều đoạn đường đã có dấu hiệu xuống cấp.

Do mật độ xe ô tô qua lại cao đường lại hẹp nên tình trạng ô tô giành đường xe máy dẫn đến tai nạn diễn ra thường xuyên. Gần đây nhất, hai xe ô tô đi ngược chiều nhau đã khiến giao thông bị ách tắc, một chiếc xe máy do phanh gấp đã ngã văng xuống ruộng, người điều khiển bị chấn thương nặng..

“Để đảm bảo ATGT trên những tuyến đường này, người dân mong muốn lực lượng chức năng sớm có biện pháp ngăn chặn các trường hợp xe né trạm thu phí lưu thông vào khu dân cư gây xáo trộn đến cuộc sống của người dân trong khu vực”, ông Lục đề nghị.

Vĩnh Phú